PSO – Nhằm giúp đỡ những phận người kém may mắn trong lúc dịch bệnh, đồng thời lan tỏa tâm từ bi yêu thương đến mọi người, trong hơn 40 ngày qua chư Tăng, Phật tử chùa Pháp Thường (ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) hằng ngày đã nấu những suất ăn hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Được sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Thiện Pháp – Trụ trì chùa Pháp Thường, Đại đức Thích Minh Bảo cùng nhóm Phật tử thiện nguyện bổn tự đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Hạt gạo nghĩa tình” với chủ đề “Cơm yêu thương” hỗ trợ gần 3000 suất ăn mỗi ngày cho các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly và bà con khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về tâm nguyện thực hiện chương trình thiện nguyện “Hạt gạo nghĩa tình”, Đại đức Thích Minh Bảo cho biết, với tinh thần “Từ bi, cứu khổ” của người con Phật, chư Tăng, Phật tử chùa Pháp thường mong muốn góp một phần vào lợi ích chung của xã hội, cống hiến hết mình với tiêu chí “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tất cả đều đứng lên và cởi bỏ đi những lợi ích cá nhân của mình, để đặt lợi ích của xã hội lên hàng đầu. Cầu mong cho dịch bệnh mau qua đi, để bà con trở lại với cuộc sống bình thường.

Những ngày qua, chương trình đã kịp thời trao đến tay bà con các khu cách ly, phong tỏa, những người con xa xứ những phần cơm đầy sự xoa dịu và sẻ chia để cùng bà con vượt qua đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ tịnh tài cho những các gia đình không may có thân nhân bị mất do dịch bệnh.

“Để có được sự kịp thời này là nhờ vào tấm lòng từ bi của những người con nhà Phật, những tấm lòng hảo tâm của chư Tăng Ni, quý Phật tử chùa Pháp Thường và các mạnh thường quân cùng chung tay thực hiện. Nói sao cho hết lời tri ân, một lần nữa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tấm lòng vàng đã luôn hết lòng đồng hành cùng chương trình đồng thời đã hỗ trợ nhiệt tình với bà con đang gặp khó khăn và chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” – Đại đức Thích Minh Bảo chia sẻ.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động hơn 1 tháng qua của chùa:

Chùa Pháp Thường