Nhân dịp hè, để tạo điều kiện cho tuổi trẻ có một môi trường hoạt động Phật giáo lành mạnh theo tinh thần Bi – Trí – Dũng của đạo Phật, có cuộc sống hướng thiện cũng như thúc đẩy việc thực hiện chương trình “Phật hóa gia đình“.

Sáng nay, ngày 07/7/ 2018(ngày 24/5/ Mậu Tuất), Ban Hướng dẫn Phật tử huyện tổ chức lễ khai mạc hội  trại “Ươm mầm trí tuệ” lần IV năm 2018 tại Chùa Hội Phước.
Đến chứng minh và tham dự có: HT.Thích Giác Quang – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT.Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyện; TT.Thích Tâm Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Huệ Quang – Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện; TT.Thích Chánh Huệ  Phó BTS GHPGVN huyện; Nhị vị bậc tôn túc PG huyện nhà: TT.Thích Huệ Nhẫn; TT.Thích Phước Khánh; ĐĐ.Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Huệ Trường – Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Quảng Viên – Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội trại; ĐĐ.Thích An Quang – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Đồng Đạt – Trụ trì chùa Hội Phước, Phó Ban Tổ chức hội trại.

Về phía Chư Ni: NT.Thích Nữ Hiếu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long; SC.Thích Nữ Trung An – Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện; SC.Thích Nữ Huệ Ngọc – Trưởng Phân Ban đặc trách Ni giới Phật giáo huyện; SC.Thích Nữ Tâm Hà – Phó Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện, cùng Chư Tôn đức Tăng  Ni trưởng các Ban ngành Ban Trị sự GHPGVN huyện.

Về phía chính quyền có:  Ông Bùi Ngọc Thân – Phó Phòng Nội vụ, huyện Xuân Lộc; Ông Phạm Văn Thiện – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Xuân Lộc; Ông Hoàng Văn Thiết – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thành về tham dự hội trại.
Đại Đức Thích Quảng Viên, đọc diễn văn khai mạc: Đại Đức bày tỏ tâm nguyện mong muốn Ban hoằng pháp nổ lực đi sâu vào đời sống XH và phát triển mạnh hơn nữa, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Những hội trại, những khóa tu mùa hè sẽ giúp cho các em có cơ hội tiếp cận Phật pháp một cách sâu sắc, để biết trở về với nguồn cội với bản tánh thiện lành của mình và có đầy đủ vốn liếng để chống chọi với lối sống hiện đại ngày nay. Ban HDPT, huyện Xuân Lộc tiếp tục duy trì và tổ chức hội trại này theo thông lệ hằng năm. Ban Tổ chức luôn đổi mới, nâng cao phương pháp giáo dục và trao dồi cho các em có đầy đủ kiến thức Phật học lẫn kỹ năng sống, để giúp các em định hướng được lối sống có ý nghĩa trong thời đại hiện nay,
Tại buổi lễ, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng các ban ngành trong BTS GHPGVN huyện, các cấp chính quyền đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội trại.

Đại Đức Thích Quảng Vinh, đại diện cho Ban tổ chức đọc quyết định của UBND huyện Xuân Lộc chấp thuận cho phép hoạt động triển khai hội trại “Ươm mầm trí tuệ” lần IV năm 2018.
Tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Trung An, đọc báo cáo công tác tổ chức, hội trại năm nay gồm có 16 đơn vị, gần 700 trại sinh đăng ký tham gia. ĐĐ.Thích An Quang, tuyên đọc nội quy hội trại. Tiếp theo chương trình, Đại Đức Thích Quảng Viên, trao còi hiệu cho Ban Quản trại. Sau tiếng còi hiệu các em trại sinh cử trại ca.

Thay mặt cho gần 700 trại sinh, các em sinh đọc lời phát nguyện tràn đầy nhiệt huyết, một ý chí vươn lên, một tâm hồn trong sáng, một trái tim yêu thương và cùng chung một tấm lòng chia sẻ vui buồn, giao lưu học hỏi, vui bồi tình áo lam, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức để hỗ trợ nhau trong cuộc sống đời thường và trong tu học, sinh hoạt. Các em hiểu được rằng trại tuổi trẻ Phật giáo là một tổ chức giáo dục, lấy tinh thần Phật giáo làm cốt lõi để giáo huấn thanh thiếu niên trở thành những Phật tử thuần thành có ích cho gia đình và xã hội. Và các em hứa sẽ là những trại sinh ngoan, luôn luôn tuân thủ theo nội quy của Ban Tổ chức.
Để đáp lại những tấm lòng nhiệt huyết của trại sinh, đại điện chư  Tôn Đức Tăng Ni, TT.Thích Tâm Minh ban đạo từ và sách tấn các em trong hội trại nên quyết tâm học hỏi và rèn luyện bản thân trong tình đoàn kết lục hòa, đây là cơ hội để các em trải nghiệm chính mình với môi trường hoàn cảnh mới, hy vọng các em tiếp thu được kiến thức làm hành trang bước vào đời.
ĐĐ.Thích Đồng Đạt, thay mặt Ban Tổ chức đọc lời cảm tạ đến chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, đại biểu các cấp chính quyền đã về tham dự buổi lễ và chúc hội trại thành công viên mãn.
Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin: Tâm Hà – Ảnh: Liên Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây