Đồng Nai: Khóa tu Niệm Phật một ngày tại chùa Tam Bảo  

205

PSO – Ngày 05/07/2020 (nhằm ngày 15/05 năm Canh Tý), tại chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Khóa tu Niệm Phật một ngày với hơn 100 Phật tử tham dự.

Đây là hoạt động được chư Tăng chùa Tam Bảo tổ chức hàng tháng, nhằm giúp các Phật tử thúc liễm thân tâm, tinh tấn niệm Phật, kết duyên lành trong việc học tập Phật pháp.

Tại khóa tu lần này, ngoài việc thực hiện các nghi: Lễ Phật, tụng kinh, niệm Phật kinh hành,… theo thời khóa; đại chúng còn được lắng nghe Đại đức Thích Thiện Hưng thuyết giảng với chủ đề “Dòng đời xuôi ngược”, để giúp Phật tử thấy rỏ hơn những nhân duyên giả hợp, những vô thường khổ đau và sự tham chấp của con người trong cuộc sống, từ đó chúng ta sẽ vững chảy hơn, sống giữa dòng đời nhưng không bị những được mất, hơn thua chi phối theo tinh thần của Đức Phật dạy. Trong kinh Tăng Chi có nói về bốn hạng người: sống thuận dòng, sống nghịch dòng, người tự đứng lại và người đã vượt qua bờ bên kia (giải thoát). Đại đức giảng sư đã phân tích và hướng các hành giả tu tập cần uyển chuyển thuận duyên để chuyển đổi những tham giận, si mê, những hơn thua, phải quấy trong tâm nhằm tìm đến bến bờ an lạc.

Khóa tu Niệm Phật một ngày trong tháng 5 năm Canh Tý đã được kết thúc viên mãn sau nghi thức hồi hướng của toàn thể chúng hội, đồng thời để lại nhiều niềm hỷ lạc trong tâm thức của chư hành giả tham dự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong khóa tu:

Thiện Từ – Minh Quang

The post Đồng Nai: Khóa tu Niệm Phật một ngày tại chùa Tam Bảo   appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.