PSO – Chiều ngày 08/01/2023 (nhằm ngày 17/12/Nhâm dần), chư Tôn đức chùa Long Hoa (222 Hùng Vương, Kp. Phước Mỹ, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Trí Huệ – Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN huyện Nhơn Trạch, trụ trì chùa Pháp Hoa (xã Đại Phước) cùng Ni sư trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu và hơn 60 Phật tử tại địa phương và các tỉnh thành, TP. Hồ Chí Minh, Huế….tham dự.

Tổng kết công tác Phật sự trong thời gian qua, Ni sư trụ trì chia sẻ về những Phật sự đã hoàn thành; trong đó, công tác từ thiện xã hội cũng đã đạt hơn 600 triệu đồng trong năm qua dù có nhiều khó khăn sau thời gian đại dịch COVID-19 nhưng tín đồ Phật tử chùa Long Hoa đã đồng hành cùng nhà chùa để chung tay góp sức với chính quyền nhằm chăm lo đời sống người dân địa phương (hỗ trợ người nhiễm chất độc màu da cam; hỗ trợ 49 phần quà cho người già neo đơn theo đình kỳ hàng tháng; quyên tặng 400 phần thuốc dự phòng F0-F1; tặng 52 suất học bổng cho học sinh hiếu học vượt khó; hỗ trợ 1800 suất ăn sáng từ thiện; tặng 500 phần quà trung thu; cúng dường 300 phần quà cho các chú tiểu; phóng sanh 2.200 kg cá…)

Tại buổi tổng kết, Ni sư trụ trì cũng đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho năm 2023 với các tiêu chí sau:

Về công tác hoằng pháp: chùa sẽ thành lập đạo tràng Pháp Hoa (thọ trì, đọc tụng kinh Bổn Môn, Kinh Pháp Hoa, giảng giải kiến thức Phật pháp từ căn bản), hướng dẫn thực tập thiền cho doanh nhân, những người trẻ tuổi…

Về công tác giáo dục: chùa sẽ kết hợp với UBMTTQ huyện mở lớp dạy tiếng Hoa, tiếng Anh miễn phí cho người công nhân, hỗ trợ cho người công nhân có đủ điều kiện nâng cao năng lực nhằm hạn chế nạn thất nghiệp, và mở lớp truyền dạy giáo lý, đạo đức cho thanh thiếu niên Phật tử.

Về văn hóa: chùa sẽ lập trang Web “Chùa Long Hoa” để ứng dụng công nghệ thông tin trong thời kỷ nguyên số đẩy mạnh hoằng truyền chánh pháp của Đức Bổn sư đến đại chúng.

Về công tác từ thiện, chùa sẽ hỗ trợ sinh hoạt phí cho 20 cụ già neo đơn, 20 trẻ em mồ côi hay thiếu cha hoặc mẹ để các em được đến trường, tìm cho mình một tương lai tươi sáng hơn.

Tiếp theo đó, Ni sư trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu đã gởi lời tri ân quý Phật tử, mạnh thường quân và những nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ trong công tác Phật sự của bổn tự. Trước thềm năm mới, Ni sư thay lời Ni chúng chùa Long Hoa chúc sức khỏe đến toàn thể gia đình quý Phật tử đón Tết sum vầy và gia đình được an khang, vạn sự kiết tường trong năm Quý Mão.

Ban đạo từ, TT. Thích Trí Huệ đã khuyến tấn quý vị Phật tử phát tâm phụng sự để Phật pháp mãi trường tồn trong khả năng của mình, mở rộng lòng từ, bao dung với người có hoàn cảnh yếu kém hơn mình, đẩy mạnh phong trào “Vì người nghèo”, chung tay cùng với bổn tự để hoàn thành tốt công tác Phật sự trong năm 2023.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Chùa Long Hoa