PSO – Nhân dịp mùa Vu lan là mùa Tri ân, báo ân, ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai được sự trợ duyên của chư huynh đệ và quý Phật tử tại TP. Biên Hòa và Phật tử chùa Trúc Lâm, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc ủng hộ một số phần quà. Với niềm hoan hỷ, ĐĐ. Thích Thiện Trí nghĩ về quê hương xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định là nơi mà Đại đức cất tiếng khóc chào đời, cái nơi biết bao kỷ niệm gắn bó của những ngày thơ ấu .

Chiều ngày 26/8/2019 (26/7/Kỷ Hợi), khởi hành từ TP. Biên Hòa, ĐĐ. Thích Thiện Trí cùng huynh đệ và Phật tử vận chuyển 200 phần quà lên xe chở về quê hương Phù Cát, Bình Định, đêm ngủ trên xe với đoạn dường dài hơn 500 km.

Sáng ngày 27, đoàn đã có mặt tại xã Cát Tường, ĐĐ. Thích Thiện Trí cùng mọi người trong đoàn đến các thôn trong xã, ân cần thăm hỏi bà con và trao tặng cho bà con những phần quà thật thân thương và ấm áp. Món quà tuy nhỏ bé với trị giá 400 ngàn đồng nhưng nó lớn lao bởi mang đầy ý nghĩa của người con quê hương, của người biết tri ân, nhớ về nguồn cội.

Một chuyến đi như bao chuyến đi, nhưng chuyến đi này đã thể hiện đậm chất tình người, trong đó có tình huynh đệ, tình gia đình, tình bà con, tình thầy trò, một chuyến đi hội tụ tất cả tình thương như thế nên đã đem đến một cảm giác ấm áp cho người tặng và người nhận.

Chiều ngày 28, Đại đức Thích Thiện Trí cùng đoàn trở về TP. Biên Hòa để tiếp tục hoàn thành công tác Phật sự của Giáo Hội. Với tất cả việc làm của Đại đức không ngoài ý nghĩa đền đáp Tứ trọng ân của người con Phật.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được

Tin: Liên Trang; ảnh: Liên Hoàng

The post Đồng Nai: Nhân mùa Vu lan Đại đức Thích Thiện Trí về thăm quê với những phần quà ấm áp appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.