PSO – Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này, chùa Trúc Viên (phường Suối Tre), chùa Quảng Hạnh (xã Bảo Quang, TP.Long Khánh) đã phát động những chuyến xe 0 đồng, đặc biệt đến cung ứng thực phẩm, rau, củ, quả, … cho người dân tại TP.Long Khánh, TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cùng vượt qua đại dịch.

Theo chia sẻ của Sư cô Thích Nữ Tuệ Ý – Trụ trì chùa Trúc Viên: xã hội đang trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người đang chật vật với miếng cơm manh áo. Đạo Phật là đạo của tình thương, ở đó niềm vui được lan tỏa. Vì thế chùa Trúc Viên cùng chùa Quảng Hạnh đã tổ chức những chuyến xe 0 đồng chạy về nơi “bão dịch”, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh gia đình khó khăn tại nơi cách ly và vùng tâm dịch.

Chuyến xe lăn bánh được chia thành nhiều đợt cứu trợ mang hơn 12 tấn rau củ quả, hơn 600 phần quà như gạo, mì, chà bông chay và các nhu yếu phẩm khác với kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Ngoài ra, chùa Trúc Viên còn hỗ trợ tại phường Suối Tre trong khu phong tỏa 86 phần quà trị giá 35 triệu gồm: gạo, mì, sữa, nước tương, bánh và phong bì 100 ngàn đồng.

Kính niệm ân chư huynh đệ và quý Phật tử đã đồng hành trong nhiều đợt thiện nguyện, đủ duyên ta hãy tiếp tục làm những việc cần làm để lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Cầu nguyện dịch bệnh mau tiêu trừ, mọi người luôn an vui, hạnh phúc.

 Ban TT-TT PG Đồng Nai