PSO – Trong 2 ngày 21&27/11/2021 (nhằm ngày 17&23/10 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Thiện Thuận – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Cửu, Trụ trì Phổ Quang Cổ tự (xã Bình Hoà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã trao tặng 1.200 tuýp CPus và 1.110 vỉ thuốc Panactol Extra cho khu cách ly xã Thạnh Phú; Xưởng gỗ ấp 6 (xã Thạnh Phú với 180 người); Các gia đình F0 tại xã Bình Hoà, xã Bình Lợi (Đồng Nai) và các quận 3, quận 4, quận 10, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Gò Vấp…TP. Hồ Chí Minh.Toàn bộ số thuốc này do gia đình cô Oanh – Nhà thuốc Hoàng Lâm (ấp Bình Phước, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) hỗ trợ.

Có thể thấy, dịch COVID-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Được biết từ tháng 6/2021 đến nay, được sự tin tưởng của chư Tôn đức Tăng, Ni, quý nam nữ Phật tử và các mạnh thường quân, ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã trao tặng hơn 160 tấn nông sản, rau củ quả, gần 12 nghìn phần quà và trên 60 tấn gạo … cho bà con vùng dịch trong tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.

Với tâm niệm: Ai cũng cần có một tấm lòng và đối với Đại đức việc làm từ thiện là phải xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng của mình nên suốt bao năm qua, Đại đức cùng với các Phật tử, mạnh thường quân bổn tự luôn cố gắng để thực hiện tâm nguyện là giúp cho những mảnh đời không may mắn được sẻ chia, động viên vơi bớt phần nào cơ cực.

Trải lòng về những câu chuyện khi đi làm từ thiện của mình, Đại đức chỉ mong rằng: Những hình ảnh của Tăng Ni, Giáo hội Phật giáo Việt Nam bất kỳ lúc nào cũng luôn sẵn sàng đồng hành cùng tuyến đầu và những người dân gặp khó khăn trong đại dịch.

Thật cảm kích và xúc động trước với tình yêu thương, nghĩa đồng bào của người dân đất Việt “Người trong một nước thì thương nhau cùng”. Những nghĩa cử cao đẹp đó là minh chứng sinh động “Đạo Pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Ngọc Đức