PSO – Ngày 17/1/2022, tại Thiền viện Lâm Tuyền (Sông Rây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã diễn ra lễ khai giảng lớp gia giáo đầu năm mới 2022 với sự chủ trì của ĐĐ. Thích Tịnh Hạnh – Uỷ viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Được biết chương trình học với 4 môn: Vi Diệu Pháp căn bản, Kinh Trung Bộ, Pali căn bản, Thiền tứ niệm xứ

Vi Diệu Pháp căn bản và Kinh Trung bộ do ĐĐ. Tịnh Hạnh đảm trách; môn Pali do ĐĐ. Phổ An đảm trách; Thiền Tứ Niệm xứ do ĐĐ. Tịnh Kiến đảm trách. Các học viên là Quý Sadi, Sư cô và hàng cư sĩ Phật tử tại bổn tự. Với phương châm “Hoằng pháp vi gia vụ, Lợi sanh vi bản hoài” và noi gương công hạnh của HT. Bửu Chánh – một tấm gương sáng cả đời tận tụy cho nền giáo dục Phật giáo, Chư Đại Đức Tăng của Thiền Viện Lâm Tuyền nổ lực, nhiệt tâm, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho quý huynh đệ bổn tự hiểu rõ căn bản Phật pháp, từ đó tiến tu hơn trên con đường giác ngộ, giải thoát, báo Phật ân đức.

Được biết Thiền viện Lâm Tuyền là một ngôi chùa thuộc hệ phái Nam tông, vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai, giáp ranh hơn 1000 người dân tộc Nùng và Tày chưa Quy y và hiểu đạo. Do vậy, nhiệm vụ Hoằng Pháp của chư Tăng nơi đây càng khó khăn và càng ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, với sự đồng tâm hiệp lực, chí nguyện Hoằng Pháp lợi sinh, sự trợ duyên của các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương, ước nguyện rằng từng bước Thiền viện sẽ trở thành ngôi nhà tâm linh chung cho Tăng ni và đồng bào Phật tử địa phương.

Thích Tịnh Hạnh