PSO – Vào ngày 8/8/2021, chùa An Khánh (xã Định Yên, huyện Lấp Vò) và chùa An Phước (xã An Khánh, huyện Châu Thành), đã hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh  và bà con các khu cách ly  y tế tại địa phương.

Thể theo tinh thần từ bi cứu khổ của người con Phật, Thượng tọa Thích Minh Lý – Trụ trì chùa An Khánh (xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Định Yên, cũng như chư Tăng chùa An Khánh kết hợp với Hội người Cao tuổi tặng 150 phần quà đến người dân nơi xã Định Yên, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mỗi phần trị giá 210 ngàn đồng, gồm: Gạo, dầu ăn, đường, nước tương, muối. Tổng kinh phí  chương trình là 32 triệu đồng.

Song song đó, Đại đức Thích Trí Thường – trụ trì chùa An Phước (xã An Khánh, huyện Châu Thành) cũng vận động Phật tử và mạnh thường quân gửi tặng 200 suất quà đến các hộ gia đình trong khu cách ly, phong tỏa thuộc ấp An Ninh, xã An Khánh.

Mỗi phần quà gồm có: Gạo, khoai lang và nhu yếu phẩm, trị giá 200 ngàn đồng, với tổng cộng giá trị 40 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, luôn hướng về cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trước những tác động của dịch bệnh COVID-19, với tinh thần san sẻ yêu thương, chung tay hỗ trợ người nghèo vượt qua đại dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Thích Huệ Nghiêm