PSO – Chiều ngày 10/09/2022, tại Chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt – trụ trì chùa kết hợp với chính quyền địa phương, cùng nhóm mạnh thường quân Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Ánh đạo mùa trung thu”.

Buổi lễ với sự tham dự của Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, trụ trì chùa Phước Long, Trưởng ban Tổ chức chương trình, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, trụ trì các tự viện Phật trong giáo huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Tấn Lực –  Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, quý Phật tử, phụ huynh cùng 800 các em thiếu niên, nhi đồng đồng tham dự.

Tết trung thu là một ngày lễ có từ lâu, đã gắn liền với tâm thức của người dân Việt Nam, là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong lời phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt có lời chia sẻ về ý nghĩa tết Trung thu. Thượng toạ khuyến khích các em thiếu nhi luôn vui tươi, ngoan ngoãn đối với cha mẹ, là học trò giỏi của thầy cô giáo.

Chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” tại chùa Phước Long diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, các em được xem tiết mục múa lân xương rồng, ảo thuật và kể truyện về sự tích đêm trung thu dưới sự điều hành của chị Hằng và chú Cuội. Cuối cùng là chương trình phá cỗ trung thu.

Trước đó các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi có thưởng của Ban Tổ chức nhằm giúp các em có một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi mà còn mang tính giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới.

Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết Trung thu cổ truyền, tất cả đã tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi, ấm áp cho mùa Trung thu năm 2022. Trước khi ra về các em thiếu nhi được nhận quà từ Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt, đại diện chánh quyền địa phương và mạnh thường quân gồm có lồng đèn, bánh Trung thu…

Những hình ảnh ghi nhận được từ chương trình:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp