PSO- Vui thay! Khánh đản Phật Đà. Lành thay! Chánh pháp lan xa mọi miền. Kính mừng Khánh Đản PL.2564-DL.2020, ngày 30/4/2020 (08/4 Canh Tý) Đại đức Thích Thiện Nguyện- Trụ trì chùa Thiền Kim ( xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tắm Phật và trao 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

Cách đây 2644 năm, một sự kiện hy hữu đã xuất hiện nơi nhân gian, dưới cây Vô Ưu, nơi vườn Lâm Tỳ Ni, miền Trung xứ Ấn Độ, đã xuất hiện vĩ nhân, đem lại an lạc hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Vĩ nhân ấy chính là Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, một con người đã đến nhân gian vì một mục đích dúy nhất “Chỉ cho chúng sanh thấy sự khổ ở đời và con đường thoát khổ”. Người đã xé tan màn vô minh, thần quyền che phủ nhân gian, với câu nói đầy chất nhân văn, xuyên không gian vượt thời gian: “Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự nghiệp”. Chính vì vậy, mỗi năm vào tháng Tư âm lịch, người con Phật trên khắp năm châu đều tổ chức mừng ngày Khánh Đản của Ngài bằng nhiều hoạt động thiết thực: làm từ thiện, thiết kế vườn Lâm Tỳ Ni,…

Đại đức Thích Thiện Nguyện tặng nước cho bà con

Chùa Thiền Kim, tọa lạc tại xã Mỹ An, huyện Tháp Mười từ lâu đã trở thành địa chỉ thân quen của bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn của địa phương; Tuy mới đảm nhận nhiệm vụ trụ trì chùa chưa đầy một năm, nhưng Đại đức Thiện Nguyện đã có rất năng động trong công tác từ thiện xã hội tại huyện nhà nói riêng và các tỉnh nói chung: xây nhà tình thương, làm cầu, trao nước ngọt, nước sinh hoạt cho bà con các tỉnh miền Tây, trao quà tình thương đến những hoàn cảnh cần được giúp đỡ…

Buổi sáng ngày 30/4/ 2020, Đại đức cùng chư Tăng bổn tự đã cử hành Lễ  Tắm Phật, với các nghi thức: Niêm hương, lễ tám tướng thành đạo, Khai Kinh và làm lễ Mộc dục (Tắm Phật) với lời khấn nguyện: Chúng con nguyện cùng nhau chung sống Lục hòa, noi theo hạnh lành của Đức Từ Phụ, thực hành Lục độ đem an vui đến cuộc đời, cho đến ngày viên mãn quả Bồ đề.

Tiếp đến, Bổn tự đã trao 150 phần quà cho bà con trong xã, mỗi phần quà bao gồm: gạo,mì, nhu yếu phẩm, tiền mặt. Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện là 45 triệu. 

Minh Nguyên- Cát Tường

The post Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim tổ chức Lễ Tắm Phật và trao yêu thương đến bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.