PSO – Sáng ngày 01/8/2021, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã trao tặng 100 phần quà cho người dân và thăm, hỗ trợ cho 04 chốt kiểm soát đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn do Hòa thượng Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang (TP. Hồng Ngự) cùng với đệ tử và Phật tử đã trao tặng 50 phần quà. Với tấm lòng chia sẻ của Hòa thượng đến các hộ dân đang gặp khó khăn trong đời sống, để giúp cho người dân hạn chế ra ngoài nên đoàn từ thiện chùa Thiên Quang di chuyển bằng xe “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà” hỗ trợ lương thực, thực phẩm.

Hòa thượng Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang hỗ trợ quà đến bà con

Song song đó, tại chốt kiểm dịch phường An Lạc, An Thạnh trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã gửi lời động viên, thăm hỏi các cán bộ chiến sỹ, sau đó hỗ trợ 50 phần quà gồm: 01 tấn gạo, mì, nước suối, khẩu trang, thực phẩm và tịnh tài. Tổng giá trị là 30 triệu đồng do chùa Thiên Quang và Phật tử, quý mạnh thường quân ủng hộ.

Ở mỗi điểm đến thăm, Hòa thượng đã chia sẻ, động viên đến lãnh đạo và người dân thuộc TP.Hồng Ngự và huyện Hồng Ngự. Hòa thượng mong muốn bà con nơi đây hãy đồng lòng quyết tâm cùng chính quyền địa phương, qua đó góp phần bảo vệ “vùng xanh” vùng an toàn tại các huyện vùng biên giới Đồng Tháp với nước láng giềng Campuchia, trước làn sóng của đại dịch SARS-CoV-2, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp