PSO – Sáng ngày 03/9/2021, Đại đức Thích Trí Thành – chư Tăng chùa Tân Long (xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh), và các mạnh thường quân thực hiện chương trình “Bánh mì 0 đồng” tại khu vực xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Giữa muôn trùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều ngôi chùa và các chương trình từ thiện thực phẩm, cơm chay, bánh mì v.v… gửi tặng đến bà con nghèo trong những khu vực các ly, các hộ nghèo khó khăn. Với phương châm “Để không ai bị bỏ lại phía sau” được thực hiện ngày càng rộng rãi. Đại đức Thích Trí Thành cùng gia đình chị Victoria Nguyễn (TP. Long Xuyên) kết hợp với mạnh thường quân thực hiện chương trình “Bánh mì 0 đồng” với khẩu hiệu “Cho cả tấm lòng, bà con nhận lấy, xin đừng áy náy”. Trong 07 ngày, đã trao hơn 4.800 ổ bánh miễn phí cho người nghèo, các trẻ em, người mang thai trong các khu vực nhà trọ, có được buổi điểm tâm sáng và đến nay đã hoàn thành.

Để tránh tụ tập đông người, Đại đức Thích Trí Thành và các mạnh thường quân đi đến từng nhà trao cho người dân, cũng như nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế. Mỗi phần bánh, thực phẩm thiết yếu được sẻ chia đến người yếu thế trong đại. “Do tạm nghỉ bán vé số nên thiếu trước hụt sau, may mắn có những phần ăn như vầy vừa no bụng, vừa giúp tôi vơi bớt khó khăn hằng ngày”, lời chia sẻ của những bà con khi được đón nhận phần bánh, thực phẩm.

Đại đức Thích Trí Thành – chư Tăng chùa Tân Long gửi tặng bánh mì đến bà con

Song song với công việc phát bánh mì miễn phí, chị Victoria Nguyễn (TP.Long Xuyên) và các mạnh thường quân tiếp tục phối hợp cùng Đại đức Thích Trí Thành hỗ trợ đến lực lượng chiến sĩ tại các chốt kiểm soát và tặng quà cho bà con nghèo, với 800kg gạo và 100 thùng mì. Tổng kinh phí là 50 triệu đồng.

Một ổ bánh mì chứa đựng biết bao tấm lòng trao gửi, trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp thì ổ bánh mì, những phần thực phẩm đối với người nghèo là món quà quý giá, hết sức ý nghĩa, thấm đẫm tình người.

Một số hình ảnh ghi nhận được từ chương trình: 

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp