PSO – Tối ngày 27/01/2023 ( nhằm ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão), nơi chùa An Khánh (xã Định Yên, Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã trang nghiêm cử hành lễ đêm hoa đăng khai đàn Pháp hội Dược Sư, cầu nguyện quốc thái dân an, nhân dân an lạc vào những ngày đầu Xuân Quý Mão. Buổi lễ có sự hiện diện của chư Tăng bổn tự và đông đảo quý Phật tử gần xa về tham dự.

Mỗi năm vào đầu Xuân, Thượng toạ Thích Minh Lý – trụ trì chùa An Khánh đều tổ chức khai đàn Dược Sư gieo duyên cùng đồng bào Phật tử gần xa, cầu nguyện đạo pháp xương minh, đất nước thanh bình, nhân dân an cư lạc nghiệp, hồi hướng đến pháp giới chúng sinh đồng được lợi lạc tại xứ sở Định Yên, nơi hội tụ tâm linh truyền thống của người dân theo đạo.

Theo đó, chư Tăng tại chùa An Khánh đã chia sẻ về ý nghĩa lễ cầu an, bên cạnh việc đến chùa lễ bái, các vị trong gia đình phải biết làm nhiều việc thiện, tạo nhiều công đức để cho các tai ách trong một năm được tiêu trừ. Qua đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh trong tinh thần chánh tín đạo Phật của Phật tử, người dân đến chùa cầu nguyện an lành đến người thân và gia đình trong dịp đầu năm mới.

Sau đó, chư Tôn đức đã cử hành nghi thức khai đàn Dược Sư và cùng nhau thắp sáng những ngọn nến trong tiếng niệm danh hiệu Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai.

Huệ Nghiêm