PSO – Ngày 02/11/2021, tại Văn phòng BTS – Chùa Phước Long, phái đoàn Huyện ủy huyện Châu Thành và các ban ngành chánh quyền huyện đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành nhân kỷ niệm chào mừng 40 năm thành lập Giáo hội và phát quà cho những người dân nghèo.

Buổi chúc mừng có sự tham dự của: Ông Nguyễn Tấn Lực – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Đỗ Nhựt Định – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện; bà Lê Mỹ Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; ông Lê Văn Chệt – Phó trưởng Công an huyện; cùng các vị đại diện các ban, ngành huyện Châu Thành và xã Tân Nhuận Đông.

Đón tiếp phái đoàn chánh quyền huyện Châu Thành có: Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành và chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Phát biểu trong buổi chúc mừng, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt cho biết: 40 năm một chặng đường, tuy không dài đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhưng đó là cả một quá trình nỗ lực và quyết tâm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp qua các thời kỳ, Tăng Ni huyện Châu Thành đã đóng góp vào sự phát triển Phật giáo, phụng sự đạo pháp và dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu hóa.

Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành phát biểu

Ông Nguyễn Tấn Lực – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành phát biểu chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong bối cảnh có nhiều thách thức của đất nước hiện tại. “Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành sẽ tiếp tục phát huy tốt tư tưởng “Duy tuệ thị nghiệp” của Đức Phật trong công tác điều hành Phật sự và an sinh xã hội, các thành viên trong Ban Trị sự đoàn kết, nhất quán để trao giồi kiến thức, trình độ, đạo hạnh, xứng đáng là sứ giả của Đức Phật “tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự” trên con đường hoằng dương Phật pháp, thực hiện ích đạo lợi đời”.

Ông Nguyễn Tấn Lực – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành phát biểu chúc mừng
Ông Nguyễn Tấn Lực – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành

Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành nhân kỷ niệm chào mừng 40 năm thành lập Giáo hội cũng trao tặng 320 phần quà, trị giá 80 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, nhằm góp thêm niềm vui, hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống và ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Và trong buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý bà con đến nhận quà đã thực hiện nghiêm túc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phật giáo huyện Châu Thành nhân kỷ niệm chào mừng 40 năm thành lập Giáo hội trao tặng 320 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn

Những hình ảnh dưới đây ghi nhận được từ buổi lễ:

Quang cảnh buổi trao quà

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp