PSO – Với truyền thống tốt đẹp từ xưa của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, Trung ương Giáo hội cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hằng năm đều vận động sự chung tay góp sức của cộng đồng, để san sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn giúp mọi người đón một cái Tết no đủ hơn và chương trình được rất nhiều các tự viện cùng quý Phật tử khắp cả nước chung tay góp sức để chia sẻ những phần quà xuân đến với các gia đình kém may mắn.

Ngày 19/01/2023, Đại đức Thích Thiện Nguyện – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa Thiền Kim phối hợp với Hội chữ Thập đỏ xã Mỹ An và các đoàn thể, mạnh thường quân, các doanh nghiệp tổ chức phiên chợ “Xuân Yêu Thương” tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).

Với sự hướng dẫn của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và huyện Tháp Mười, với tinh thần sẻ chia với người dân nghèo, ảnh hưởng chất độc màu da cam trên địa bàn huyện. Cuộc sống tất bật, vất vả mưu sinh với các nghề từ: xe ôm, công nhân, bán vé số dạo, thu nhặt ve chai… đời sống vốn dĩ đã bấp bênh, huống hồ đối với các cụ già neo đơn, cao tuổi sức lao động đã không còn… Thấu hiểu nỗi khó khăn của bà con khi Tết đến Xuân về với biết bao lo toan thường nhật.

Tại buổi phát quà , Đại đức Thích Thiện Nguyện – trụ trì chùa Thiền Kim đã vận động mạnh thường quân doanh nghiệp hỗ trợ cho phiên chợ “Xuân Yêu Thương” nhằm chia sẻ một phần nào trước thềm xuân Quý Mão (2023). Qua đó, Đại đức đã gởi lời hỏi thăm sức khỏe tới bà con, cầu chúc cho mọi người có thể bình an đón một mùa Xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình. Đồng thời, Đại đức cũng căn dặn mọi người vui Xuân lành mạnh, luôn chấp hành tốt các quy định của Pháp luật, tránh xa các tệ nạn, để chung tay cùng cộng đồng đón một mùa xuân vui tươi, ý nghĩa.

ĐĐ. Thích Thiện Nguyện – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa Thiền Kim cầu chúc cho mọi người có thể bình an đón một mùa Xuân với nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình

Đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến Đại đức Thích Thiện Nguyện và Sư cô TN. Như Ánh, quý mạnh thường quân, nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ quà Tết vô cùng ý nghĩa đối với bà con nghèo, người yếu thế trong xã hội, giúp bà con đón một cái Tết cổ truyền được đầy đủ hơn.

Thay mặt Ban Tổ chức, Sư cô TN. Như Ánh dẫn chương trình văn nghệ đón Xuân, và hướng dẫn tình nguyện viên phát quà theo hình thức phiên chợ “Xuân Yêu Thương”, để mang niềm vui khi đón nhận những món quà đầy nghĩa tình nhân dịp Xuân Quý Mão đang gần kề. 

Sư cô TN. Như Ánh dẫn chương trình văn nghệ đón Xuân

Được biết, có rất nhiều gian hàng tại phiên chợ và 220 phiếu mua hàng trị giá trị là 80 triệu đồng, để phục vụ cho bà con, gồm: Gạo, mì gói, bánh tét và nhu yếu phẩm. Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với vấn đề an sinh xã hội, mang hương xuân đến với bao hoàn cảnh khó khăntrên địa bàn xã Mỹ An.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Bà con đến nhận quà

 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp