PSO- “Làng quê rộn rã tiếng cười. Cùng nhau đón Tết, người người an vui” Sáng ngày 19/1/2020 (25 tháng Chạp Kỷ Hợi) SC.Thích Nữ Hải Minh- Trụ trì tịnh xá (TX) Ngọc Khánh- ấp Long Thái, xã Long Khánh B; với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình Không đồng, cho bà con cù lao Long Khánh, huyện Hồng Ngự.

Cùng tham dự có chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, các Khóa sinh Khóa tu “Một ngày Bên Phật”, quý thiện nam tín nữ Phật tử địa phương và đại diện các mạnh thường quân.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Nòn- Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN xã; ông Phạm Văn Khiếp- Phó Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện các Ban ngành và bà con địa phương cùng về tham dự.

SC.Trụ trì đã phát biểu khai mạc: Tết đến Xuân về, khởi đầu cho năm mới đong đầy tình thương yêu và sự hiểu biết. Trên tinh thần kế thừa và phát huy lời Phật dạy và những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” TX.Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình Không đồng giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên cù lao Long Khánh có thêm điều kiện để đón Tết Canh Tý với nhiều niềm vui.

Đại diện chính quyền địa phương đã cảm ơn SC.Trụ trì và các mạnh thường quân đã chung tay cùng địa phương chăm lo cho bà con nhân dịp Tết Cổ truyền của dân tộc; Đồng thời, chúc chư Tôn đức hiện diện đón năm mới dồi dào sức khỏe, Phật sự viên thành.

Theo SC.Trụ trì: Ngay từ đầu tháng Chạp các Khóa sinh  “Một ngày Bên Phật” đã cùng nhau lợp mái các gian hàng được giao phụ trách, và tự sắp xếp, trang trí hàng hóa để “bắt mắt” người mua. Đây cũng là năm thứ hai TX.Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình, với hình thức Không đồng: Người tham gia phiên chợ sẽ được phát các phiếu thanh toán để tự chọn với các món hàng cần thiết trong dịp Tết cổ truyền: Gạo, đường, dầu, bột ngọt, mứt, bánh, kẹo, nước ngọt, nước tương…

Niềm vui được đi chợ Tết, không phải lo việc tiền bạc hay trả giá, lại được tự chọn những mặt hàng cần thiết theo nhu cầu của gia đình trong dịp Tết đã giúp tình làng nghĩa xóm càng thêm khắng khít. Một vị “đi chợ” bộc bạch: Mong rằng năm nào tịnh xá cũng tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình để bà con được đi chợ Tết với niềm an vui.

Được biết, trước đó chiều tối ngày 18/1/2020, tại TX.Ngọc Khánh cũng đã diễn ra Lễ Tổng kết Khóa tu “Một ngày Bên Phật” dành cho Thanh thiếu niên.

Minh Nguyên

 

The post Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Khánh tổ chức Phiên chợ Nghĩa tình cho bà con Cù lao Long Khánh huyện Hồng Ngự appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.