Nhằm để chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2019, sáng ngày 11/04/2019, Đại đức thích An Thuận – trụ trì chùa Long Khánh và quý Phật tử tổ chức trao tặng 297 thẻ Bảo hiểm Y tế cho các hộ nghèo, cận nghèo tại xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Công tác chăm lo và mua Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với người dân hộ cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ BHYT hiện hành.

Mỗi tấm thẻ tuy giá tiền không cao nhưng điều kiện để mua là phải mua nguyên hộ gia đình, nên rất nhiều gia đình đành chấp nhận không có thẻ bảo hiểm để sử dụng trong chăm sóc sức khỏe. Chi phí của mỗi thẻ Bảo hiểm y tế không lớn lắm, nhưng đối với bà con nghèo thì đây là món quà ý nghĩa nhất và có giá trị cao. Thẻ Bảo hiểm y tế phải được mua theo hộ gia đình và có những hộ gia đình có từ 5-7 nhân khẩu thì đây là một số tiền tương đối lớn với người nghèo. Thẻ Bảo hiểm y tế được bà con nghèo ví như tấm bùa hộ mạng bởi lẽ bình thương không ai mong muốn phải sử dụng, nhưng khi ốm đau phải đến bệnh viện, nó giúp cho bệnh nhân nghèo giảm được một phần chi phí, giảm bớt được một chút cho gánh nặng viện phí.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Thích Thiện Phát

The post Đồng Tháp: Trao thẻ Bảo hiểm Y tế cho các hộ nghèo và cận nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.