PSO – Theo truyền thống lịch sử, ngày mùng 8 tháng 12 Âm lịch hàng năm là ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giác ngộ thành đạo, đem đến cho nhân loại con đường đạo đức giải thoát khổ đau, mở rộng tình yêu thương con người và thông điệp về hòa bình cho thế giới.

“Kính lạy đấng Cha lành ba cõi,
Khuya đêm nay sương khói núi rừng.
Chúng con một dạ vui mừng,
Đón ngày Thành Đạo vang lừng muôn nơi.”

Tối ngày 24/12/2022 (nhằm ngày 02/12 năm Nhâm Dần), chùa Vạn Phật (84/34 Chi Lăng, tổ 1, phường Hoa Lư, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo PL.2566 – DL.2022.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, quý Phật tử được xem đoạn phim ngắn về cuộc đời Đức Phật từ khi xuất gia cho đến khi Ngài thành đạo và hoằng hóa cứu độ chúng sanh.

Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, Ban chung cổ cử 3 hồi chuông trống Bát nhã cung nghinh chư Tôn thiền đức quang lâm đạo tràng.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Đại đức Thích Đồng Giải – Ủy viên Dự khuyết HĐTS GHPGVN, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Vạn Phật; chư Tôn đức chùa Vạn Phật; Tăng sinh Trường TCPH tỉnh Gia Lai Khóa IV cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa về tham dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Trụ trì đã có thời pháp ngắn chia sẻ về ý nghĩa ngày Phật thành đạo. Qua đó, nhắn nhủ tới mỗi Tăng Ni và Phật tử cần siêng năng, tinh tấn để thành tựu sự nghiệp giác ngộ và giải thoát.

Tiếp đến, chư Tôn thiền đức đã niêm hương bạch Phật, tụng Kinh Chuyển Pháp Luân, trì niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và thực hiện nghi thức truyền đăng.

Ánh nến trí tuệ và từ bi đã được chư Tôn đức tiếp nhận từ tôn tượng Bổn sư và truyền đến mỗi người tham dự. Cầm hoa đăng trên tay, khói trầm quyện tỏa trong tiếng niệm Phật trầm hùng làm tâm hồn mỗi người như lắng lại, đồng hướng về ánh sáng trí tuệ hơn hai ngàn năm trước đã được Đức Phật khai mở cho toàn cõi nhân sinh.

“Đêm Thành Đạo hỡi người con Phật,
Phút thiêng liêng ý thật lòng ngay.
Dâng lên lời hứa sâu dày,
Làm cho thế giới sau này quang minh.”

Buổi lễ được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng và cao cả, đây cũng là cơ hội để mọi người con Phật hướng về hình ảnh siêu thoát của đấng cha lành, của bậc xuất trần thượng sĩ, với những pháp âm vi diệu rưới mát những tâm hồn. Những lời dạy của Đức Phật Bổn Sư vẫn luôn đọng lại trong trái tim của chúng sinh, nhân loại.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban truyền thông chùa Vạn Phật