PSO – Ngày 19/07/2019 (ngày 29/05 năm Canh Tý), chùa Từ Quang, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã diễn ra khoá tu Bát Quan Trai đầy đạo tình với hơn 200 Phật tử cùng về tham dự.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nhuận Đạo – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đức Cơ, Trụ trì chùa Từ Quang cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Đức Cơ và các Phật tử tham gia khóa tu đồng tham dự.

Được biết, khóa tu Bát Quan Trai của chùa Từ Quang luôn duy trì công tác tu học cho các hàng Phật tử. Mỗi tháng chùa Từ Quang tổ chức 06 khoá tu Bát Quan Trai vào các ngày mùng 01-15 và chủ nhật hằng tuần với mong muốn qua mỗi kỳ tu học, các Phật tử gặt hát được từ các bài giảng Phật pháp để ứng dụng trong cuộc sống từ các quý thầy Giảng sư.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức dâng hoa cúng dường, Đại đức Thích Nhuận Đạo bạch Phật chứng minh cầu nguyện. Không khí đầm ấm và trở nên gần gũi hơn khi đạo tràng được lắng nghe Đại đức Trụ trì ban đạo từ sách tấn tinh thần tu học đến quý Phật tử, tán dương tinh thần yêu thích tu học, chấp hành nghiêm các việc sinh hoạt, tinh tấn giữ gìn những giới điều đã thọ nhận để thực hành.

Việc các chùa nói chung và chùa Từ Quang nói riêng mở khóa tu là điều rất cần thiết đối với Phật tử ở nơi vùng xa huyện biên giới tỉnh Gia Lai. Bởi qua những khóa tu người Phật tử nơi đây không những hiểu biết thêm về lời dạy của Đức Phật để áp dụng trong cuộc sống được an lạc, mà còn dần đẩy lùi được những quan niệm mê tín trong nhân gian; góp phần xây dựng quê hương ngày thêm văn minh, giàu đẹp.

Từ Quang

The post Gia lai: Khoá tu Bát Quan Trai của đạo tràng chùa Từ Quang appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.