Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Hà Giang: Quỹ Từ thiện Thiên Quang (Bình Dương) trao quà cho đồng bào dân tộc và học sinh các trường bán trú huyện biên giới Vị Xuyên

Xem Thêm

Trà Vinh: Chùa Phước Hoà tổ chức nhiều đợt tặng quà tết đến với bà con có hoàn cảnh khó

PSO - Vì một quê hương không ai bị bỏ lại trong những ngày cuối năm, ngày 26/01/2022 (nhằm...

Đà Nẵng: TT.Thích Thông Quang tặng quà tết các hoàn cảnh khó khăn Nhân dịp tết Nhâm Dần 2022

PSO - Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giúp...

Bến Tre: Các tự viện tại huyện Thạnh Phú trao quà tết xuân Nhâm Dần đến người khó khăn

PSO - Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần, thể theo chương trình hoạt động cuối năm của Ban...

PSO – Tiếp tục chương trình từ thiện của những người con Phật mang hơi ấm từ miền đất phương Nam gửi tới đồng bào vùng cao, miền biên giới phía Bắc. Sáng ngày 11/01/2022 (nhằm ngày 09 tháng chạp năm Tân Sửu), Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang đã phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN  tỉnh Hà Giang thực hiện chương trình “Đông ấm Hà Giang” trao 1.000 phần quà đến đồng bào dân tộc và học sinh các trường bán trú huyện biên giới huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên Ni sư Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) không thể trực tiếp đến gửi tặng các suất quà đến với bà con đồng bào Hà Giang. Đại diện cho đoàn từ thiện lần này có: Đại đức Thích Thanh Lâm – Ủy viên BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Hà Giang; Đại đức Thích Đức An – Phó Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thanh An  – chùa Khánh Long, huyện Vị Xuyên; bà Huệ Thảo đại diện của Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang cùng các thành viên đoàn từ thiện đến từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình trao quà từ thiện lần này của Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang có tất cả 1.000 phần, bao gồm: Chăn, áo ấm mùa đông, khẩu trang y tế, mỳ tôm, sữa và bánh kẹo. Các phần quà đã được trao tận tay cho bà con đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi và các em học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường PTCS – PTTH Linh Hồ Và Phương Tiến. Tổng số quà trị giá gần 400 triệu đồng.

Tại các điểm trường THCS và THPT Linh Hồ, trường THSC- THPT Phương Tiến, đoàn trao tặng 500 suất quà cho các em học sinh gồm: mỗi em 1 áo ấm mùa đông, 1 hộp khẩu trang y tế, bánh kẹo, mỗi phần trị giá 155 ngàn đồng.

Tiếp đoàn tại trường, thầy giáo Nguyễn Hoàng Sơn – Hiệu trưởng trường THCS và THPT Linh Hồ cho biết: Học sinh ở đây có trên 90% là con em đồng bào dân tộc, hoàn cảnh gia đình của các em còn khó khăn về vật chất, nhưng các em đã rất cố gắng nỗ lực trong học tập, nhiều em đạt thành tích cao. Hôm nay nhà trường rất vinh dự được đoàn từ thiện của Phật giáo đến thăm và trao những phần quà tình nghĩa. Thay mặt cho thầy trò nhà trường, thầy xin tri ân những tình cảm của đoàn và Ni sư TN. Hương Nhũ người mà thầy đã rất hâm mộ về những bài pháp thoại trên không gian mạng.

Tại xã Bạch Ngọc và xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên đoàn đã trao tặng 500 suất quà cho các hộ gia đình đồng bào các dân tộc như Tày, Nùng, Dao, Mông, Dáy là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm: 1chăn ấm, 1 thùng mỳ tôm, 3 áo ấm giữ nhiệt, 1 hộp khẩu trang y tế, trị giá 580 ngàn đồng.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, Ông Triệu Văn Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bạch Ngọc đã phát biểu cảm ơn những tấm lòng của chư Tôn đức Tăng Ni đoàn từ thiện, đã tới địa phương trao những phần quà đầy ý nghĩa cho đồng bào nơi đây với những tấm chăn ấm, áo ấm để bà con thêm phần ấm áp qua những đêm đông lạnh giá.

Tại những nơi đoàn tới trao quà, với sự kết hợp hài hòa vừa trao quà vừa bố thí “Pháp”, để bà con dân tộc thiểu số hiểu biết thêm nhiều về Phật giáo. Đại đức Thích Thanh Lâm đã chia sẻ cùng bà con, các em học sinh về triết lý của Phật giáo, đó là luôn vì lợi ích của chúng sinh, hướng tâm về những điều thiện lành, gieo duyên Phật pháp, hướng dẫn đồng bào, các em học sinh niệm Phật, biết tới chùa lễ Phật, tự tu học sửa chữa tâm ý của bản thân, từ đó mà được giải thoát khỏi những phiền não khổ đau trong cuộc sống.

Đại đức Thích Thanh Lâm – Ủy viên BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Hà Giang bố thí “Pháp”, để bà con dân tộc thiểu số hiểu biết thêm nhiều về Phật giáo

Với tình yêu thương của người con Phật, Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang – Ni sư Hương Nhũ đã thực hiện nhiều những chuyến hành trình mang yêu thương trao quà cho bà con nghèo, trẻ mồ côi người khuyết tật trẻ em vùng cao biên giới, nhằm động viên, hỗ trợ bà con đồng bào vượt qua những khó khăn. Hoạt động từ thiện này đã mang lại những gái trị nhân văn và tinh thần nhập thế của Phật giáo.

Đại đức Thích Đức An – Phó Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang

PT. Huệ Thảo đại diện của Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang

 PV: Tronghaitb

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa Phước Hoà tổ chức nhiều đợt tặng quà tết đến với bà con có hoàn cảnh khó

PSO - Vì một quê hương không ai bị bỏ lại trong những ngày cuối năm, ngày 26/01/2022 (nhằm...

Đà Nẵng: TT.Thích Thông Quang tặng quà tết các hoàn cảnh khó khăn Nhân dịp tết Nhâm Dần 2022

PSO - Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, giúp bà con đón một mùa...

Bến Tre: Các tự viện tại huyện Thạnh Phú trao quà tết xuân Nhâm Dần đến người khó khăn

PSO - Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần, thể theo chương trình hoạt động cuối năm của Ban trị sự GHPGVN huyện Thạnh...

Tiền Giang: Thường trực BTS Phật giáo TX.Cai Lậy khánh tuế chư Tôn đức Giáo phẩm, chúc tết và cúng dường các tự viện

PSO – Trong không khí đón mừng Xuân mới, sáng ngày 27/01/2022 (25 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thường trực BTS GHPGVN TX.Cai Lậy...

Bến Tre: Chùa Phước Lâm đón tiếp đoàn UB MTTQVN Thành phố Bến Tre thăm và chúc Xuân Nhâm Dần

PSo - Ngày 26/01/2022, phái đoàn Ủy ban MTTQVN thành Phố Bến Tre đến thăm và chúc Tết Thượng tọa Thích Huệ Thọ -...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp11Bách Tăng đất Việt2Bản tin Phật sự 20h359Bản Tin Tiếng Anh100Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị227Đại hội Phật giáo các tỉnh3Đại hội Phật giáo các tỉnh - thành14Đọc Lại Tạp Chí VHPG437Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch507Hoằng pháp - Thuyết Giảng364Hoằng Pháp Online243Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM17Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật75Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật172PG KIÊN GIANG210Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật39Phật giáo & đời sống33Phật giáo & tuổi trẻ355Phật giáo TP. HCM377Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2263Phật sự miền Đông3381Phật sự miền Tây4081Phật sự miền Trung2389Phật sự Quốc tế14Phật sự Quốc tế30Phật sự Tây Nguyên1293Phật sự Trung ương GH584Phóng sự175PHÒNG TRỰC TUYẾN7Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135thành0Thơ Thiền18Thuyết giảng449TIÊU ĐIỂM81Tin tức3841Tin tức - Phật sự17411Tình Người Trong Đại Dịch1741Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp468Từ thiện Xã hội2917Tự viện - Chân dung148Văn bản Giáo hội184Văn hóa Phật giáo459Vesak 201946Video5389Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan