Hà Nội: Ấm lòng với những bước chân thầm lặng trao Tết yêu thương

0

PSO – Cứu khổ ban vui là hạnh nguyện của người con Phật từ bao đời nay, ánh sáng trí tuệ và từ bi đi đến đâu thì bóng tối khổ đau, tuyệt vọng tự biến mất, đây là một chân lý mà cả thế giới áp dụng và thực hành.

Khi gió bấc sang mùa, cái lạnh tái tê xuất hiện khắp nơi, thì những phận người lang thang không nơi nương tựa và những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn lại càng thêm khốn khó. Tuy nhiên, niềm an ủi cho nhân gian là vẫn còn có những tấm lòng vị tha, sống vì cộng đồng, lấy niềm vui của mọi người làm niềm vui của chính mình.

Giữa những ngày giá rét của tháng 12 âm lịch Ni sư Thích Đàm Lan – UVTT HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội (TTXH) GHPGVN TP Hà Nội cùng phái đoàn đã trao 900 phần quà (Tập đoàn Vingroup ủng hộ 750 phần và Ban TTXH PG TP Hà Nội 150 phần) cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Duy Nghĩa huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam; tại các huyện: Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai thuộc TP Hà Nội.

Mỗi phần quà dành cho các hộ nghèo trị giá 500.000 đồng, bao gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm và phong bì.

Ngày 31/1/2019, Ni sư đã đến chia sẻ với các cụ già không nơi nương tựa mỗi cụ 1000000 đồng; với các hoàn cảnh khó khăn ven sông Hồng Ni sư trao tặng mỗi trường hợp 1000000 đồng bao gồm 1 chăn ấm, các nhu yếu phẩm, quà Tết và 500.000 đồng tiền mặt.

Ngày 1/2/2019 tại xóm chạy thận, phường Đồng Tâm quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, Ni sư đã phối hợp cùng UB MTTQVN quận Hai Bà Trưng trao 40 phần quà cho bà con xóm chạy thận, mỗi phần quà là 1.000.000 đồng. Tổng giá trị cho đợt từ thiện đem Tết yêu thương đến mọi người là 500.000.000 đồng.

Của cho không bằng cách cho, những bước chân cứu khổ ban vui làm ấm lòng người cơ nhỡ, bệnh tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong tiết trời giá rét của miền Bắc, càng làm sáng rực hình ảnh nhập thế của đạo từ bi. Khi hiểu và thương thành tựu, khi tình người nở hoa, thì hơi ấm mùa xuân lan tỏa khắp muôn nhà, cả nhân gian ngập tràn niềm hoan hỷ.

Ban TT -TT TP. Hà Nội