Tối ngày 10/12/2022 (nhằm ngày 17/11/Nhâm Dần), chư tôn đức Tăng ni, Phật tử Chùa Thường Lệ (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) đã trang nghiêm thành kính tổ chức Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2566 – DL. 2022.
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Đại đức Thích Thanh Chính – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Mê Linh đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2566 – DL. 2022. Giờ phút thiêng liêng nhất của buổi thắp nến hoa đăng đã đến, chư Tôn đức cùng các đại biểu và toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, âm siêu, dương thái. Tiếp đó, Đại đức Thích Thanh Chính đã đón nhận ánh sáng của từ bi và trí tuệ từ bàn Phật, rồi truyền xuống cho quý Phật tử như sự truyền trao chính pháp của Đức Thế Tôn, đẩy lùi đi giá lạnh của đêm đông, phá tan màn đêm vô minh, si ám. 
Toàn thể đại chúng cầm ngọn nến trên tay với lòng thành kính sâu sắc nhất nghĩ nhớ tới công hạnh lớn lao của Đức Phật A Di Đà, ngọn nến lung linh huyền ảo đã làm ấm lại tâm hồn của mỗi người con Phật, cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ ấy, quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ A Di Đà đã dành cho nhân loại.
Ở phần cuối, Đại đức cũng đã cung tuyên Lược sử Đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Theo đó, người tu pháp môn niệm Phật phải lấy Tín – Hạnh – Nguyện để làm tư lương cho lộ trình vãng sinh Cực Lạc. Đức Phật A-Di-Đà là một vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc, là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh về nương tựa, tu tập giải thoát.

CTV