Hà Nội: Khóa tu “Mùa hè hiểu thương” ở chùa Đình Quán

55

GNO – Tiếp nối sự thành công của hai khóa tu “Mùa hè hiểu thương” lần thứ 9 trong tháng 6 vừa qua, chùa Đình Quán (TP. Hà Nội) tiếp tục tổ chức khóa tu cùng tên (lần thứ 10) với chủ đề “Hoa trái của tình thương”.

Khóa tu "Mùa hè hiểu thương" ở chùa Đình Quán
Giờ tụng kinh

Theo đó, sáng qua, 20-7, khoá tu “Mùa hè hiểu thương” lần thứ 10 tại chùa Đình Quán đã đón nhận hơn 100 khóa sinh từ 9 đến 14 tuổi về chùa tu học từ ngày 20 đến 24-7 (ở bán trú: sáng phụ huynh đưa đi, chiều
đón con về). Đây là khoá tu thứ 3 trong mùa hè này, mặc dù thời tiết bị ảnh hưởng mưa bão nhưng các em vẫn vững tinh thần tu học.

Trong suốt khóa tu, các khóa sinh sẽ được học những kỹ năng tự tính toán mua bữa lỡ của mình bằng cách,
mỗi em được Ban tổ chức phát cho số tiền tượng trưng trị giá 8.000 đồng cho hai bữa lỡ với những món ăn do Ban tổ chức sắp xếp.

Khóa tu "Mùa hè hiểu thương" ở chùa Đình Quán
Một bữa ăn chánh niệm – quán niệm “thức ăn này là tặng phẩm đất trời, công lao tác…”

Khóa tu "Mùa hè hiểu thương" ở chùa Đình Quán
Tập gấp quần áo

Ngoài ra, các em còn được học kỹ năng bảo vệ môi trường bằng những việc thu gom và phân loại rác, sau đó thuyết trình qua tranh tự vẽ; thuyết trình trước đám đông, kỹ năng gấp quần áo sao cho gọn đẹp, cùng những thời khóa ngồi thiền, tụng kinh, học giáo lý.

Mỗi bữa cơm, các em sẽ xếp hàng lấy thức ăn trong chính niệm, được chia sẻ về ơn nghĩa người làm ra hạt gạo, bát cơm, tri ân công sức các bà, các bác nhà bếp đã nấu nướng vất vả để các con có được bữa ăn ngon lành và ấm cúng…

TĐH

 

Nguồn: www.giacngo.vn