Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN

Xem Thêm

Sáng ngày 11/04/2018 (26/02/Mậu Tuất) toàn thể tăng, ni sinh khóa II, trường Cao cấp Phật học Việt Nam tại Hà Nội (CCPHVN) (Niên khóa 1994-1998) đã vân tập về chùa Quán Sứ (Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Thanh Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN cùng đông đảo tăng, ni sinh khóa II (Niên khóa 1994-1998) trường CCPHVN tại Hà Nội về tham dự. 
Tăng, ni hội cựu sinh khóa II (Niên khóa 1994-1998) Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm tròn 20 năm ngày ra trường và đặc biệt buổi lễ được cung đón Chư tôn thiền đức Giáo thọ, chư vị Giảng sư thân Giáo sư đã từng dìu dắt, dạy dỗ tăng, ni cựu sinh tại ngôi trường chùa Quán Sứ. Sự hiện diện của Quý Ngài đã khích lệ và tiếp thêm nguồn đạo lực cho các tăng, ni sinh trên bước đường hoằng dương Phật pháp.

Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN
 

Tại buổi lễ TT.Thích Minh Ân, lớp trưởng tăng sinh đã phát biểu sơ lược về công tác tổ chức điều hành dạy và học của khóa II, trường CCPHVN tại Hà Nội (Niên khóa 1994-1998).
Khóa II trường CCPH cơ sở I (1994-1998) và cuối khóa được đổi tên Học viện PGVN khóa II. Địa điểm tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Hà Nội).

Công tác tổ chức: Tổng số tăng, ni dự thi trúng tuyển có 78 vị gồm tăng 31 vị và ni 47 vị , có độ tuổi từ 24 đến 42, sau đó thêm 02 vị dự thính thuộc 11 đơn vị tỉnh thành phía Bắc.

Công tác điều hành: Hội đồng điều hành trường được kiện toàn như sau:
Viện trưởng: HT.Kim Cương Tử, Phó chủ tịch thường trực
Phó Viện trưởng thường trực: HT.Thích Thanh Tứ, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Vp I T.Ư GHPGVN
Phó Viện trưởng: HT.Thích Phổ Tuệ,Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN
Phó Viện trưởng: HT.Thích Thanh Kiểm, Ủy viên TT HĐTS, viện chủ Tổ đình Vĩnh Nghiêm
Phó Viện trưởng : Phụ trách thế học: GS.Trương Đình Nguyên
Chánh Văn phòng: TT.Thích Thanh Duệ, Ủy viên Thư ký TT HĐTS
Phó Văn phòng : TT.Thích Thanh Điện, Phụ trách sinh hoạt – đời sống
Phó Văn phòng: Cư sĩ Lương Gia Tĩnh, Phụ trách giáo vụ

Ban cán sự lớp  3 năm đầu: Lớp trưởng tăng sinh Thích Thanh Ân; Lớp phó học tập tăng sinh Thích Thanh Vân; Lớp phó đời sống ni sinh Thích Đàm Nam. Năm cuối: Lớp trưởng tăng sinh Thích Quảng Biên; Lớp phó học tập tăng sinh Thích Tiến Đạt; Lớp phó đời sống ni sinh Thích Đàm Nam

Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN
 
Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN
 

Năm 1998, toàn thể tăng, ni sinh học viện đã bảo vệ Luận văn tốt nghiệp và trường với tấm chứng chỉ giỏi và xuất sắc.
 
Từ khi rời ghế nhà trường đến hôm nay là hai mươi năm, tăng, ni cựu sinh viên khóa II đã vững bước nối tiếp cuộc hành trình công tác, tu học, hoằng pháp độ sinh tại các cấp Giáo hội và khai sáng, trụ trì các tự viện cùng bao thế hệ, trong đó tham dự lãnh đạo HĐTS GHPGVN gồm 7 vị; tham dự giảng dạy, quản lý giáo dục Học viện PG 18 vị; tham gia công tác BTS thành hội 48 vị; tham dự giảng dạy, quản lý giáo dục Trung cấp Phật học: 38 vị; còn lại là tham gia công tác tại các huyện thị và trụ trì các tự viện địa phương
 
Tại buổi lễ các tăng, ni sinh đã rất bùi ngùi xúc động khi nhớ lại những quý Ngài Giảng sư, thân Giáo sư đã viên tịch cũng như thương tiếc 04 vị tăng, ni cựu sinh đã sớm quy ẩn. Giờ đây tăng, ni sinh khóa II đã và đang phục vụ Đạo pháp – Dân tộc làm ích đạo lợi đời. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo” để có ngày hôm nay tăng ni sinh khóa II đã vô cùng cảm động tri ân đến đức Bổn sư, tri ân Thầy nghiệp sư đã tác thành giới thân tuệ mạng và vô cùng biết ơn Chư tôn đức giáo thụ sư, thân giáo sư đã tận tình dìu dắt trưởng thành.
Tại buổi lễ TT.Thích Tiến Đạt đại diện toàn thể tăng, ni sinh khóa II dâng lời tác bạch: “Chúng con vô cùng xúc động được tri ân Chư tôn các bậc thầy khả kính với sự quyết tâm mở mang giáo dục đào tạo, Chư tôn đức đã hết lòng vì hàng hậu học vì Phật pháp để giáo dục chúng con và kết quả chúng con chính là những hoa trái đầu mùa của các Ngài.
 
Hai mươi năm từ khi ra trường mỗi người đã tự trưởng thành từ ngôi trường này, nhiều người đã thành danh thành sự góp phần cho sự nghiệp phát triển của giáo hội cũng như sự nghiệp giáo dục Tăng tài và đặc biệt nối kết ngọn đèn mà Quý Ngài đã thắp lên trong tâm chúng con về chính pháp của đức Phật giúp cho chúng con được trưởng thành trong đời sống tu hành cũng như thực hiện sứ mạng cao cả của người con Phật “Thượng cầu Phật đạo – Hạ hóa chúng sinh” . 
 
Toàn thể tăng ni sinh cùng nguyện dấn thân phụng sự trên con đường hoằng pháp lợi sinh với niềm tin, lý tưởng trong sáng đây chính là cách tri ân, báo ân cao đẹp nhất đối trước các bậc thầy tôn quý giáo thân giáo dưỡng giúp cho chúng con vững trãi trên con đường tu học. Chúng con xin đem hết những sự thành tựu của mình kính dâng lên cha Tổ, tạ ơn Tam Bảo, tạ ơn các bậc thầy đã nuôi dưỡng giới thân tuệ mạng của chúng con. Và cũng tạ ơn thập phương tín thí đã giúp cho chúng con tu học thành tựu đến ngày hôm nay. Đây chính là những đóa hoa đẹp nhất món quà cao quý nhất kính dâng lên chư vị bậc thầy khả kính của chúng con, chúng con xin dập đầu lễ tạ tam bái.”
 
Tại buổi lễ toàn thể tăng, ni sinh khóa II thân tặng những bó hoa và bức thư pháp tới chư tôn đức các bậc thầy khả kính.

Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN
 
Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN
 

Phát biểu cảm niệm tại buổi lễ HT.Thích Bảo Nghiêm bày tỏ niềm vui mừng và xúc động. Hòa thượng đã chia sẻ cảm động về buổi gặp mặt 20 năm
 
“Hôm nay các quý Thượng tọa, Ni sư, Đại đức tăng ni vân tập về đây để kỷ niệm 20 năm ngày ra trường nhằm kết nối tinh thần hòa hợp của Tăng già “ôn cố tri tâm” tưởng nhớ đến các bậc tiền bối những bậc thầy khả kính. 
 
Được nghe qua bản báo cáo đọc tên các cố Hòa thượng đã viên tịch, HT.Thích Bảo Nghiêm thương tưởng và nhớ hình ảnh các quý Ngài. Đặc biệt là cố HT.Thích Thanh Tứ là người có công lao lớn với Phật giáo đương đại phía Bắc. Những ngày đầu Học viện lúc đó là trường CCPH rất chật chội và vất vả, Hòa thượng đã đi tất cả mọi nơi để tìm đất xây trường. Hòa thượng đã rất tâm huyết trong việc xây dựng và đặt nền móng cho việc phát triển giáo dục Tăng tài. Ngày nay Học viện Phật giáo đã rất khang trang chúng ta phải luôn cảm kích công lao to lớn của chư vị Đại lão Hòa thượng vì sự nghiệp giáo dục Tăng tài đã bất từ lao quyện để đào tạo các thế hệ tăng, ni sinh phụng sự Đạo pháp và dân tộc.
 
Tăng, ni sinh khóa I và khóa II đã được diễm phúc đích thân học tập bởi các cây đại thụ như cố HT.Kim Cương Tử, cố trưởng lão HT.Thích Minh Châu, cố  HT.Thiện Siêu, cố HT.Thích Thanh Tứ…Giáo hội đã đặt trọn niềm tin vào tăng ni sinh trong những khóa I và khóa II, hiện nay các vị tăng sinh của các khóa đầu đã và đang đảm nhận các nhiệm vụ trọng trách của Giáo hội  T.Ư và địa phương.
 
Về mặt giáo dục: chư tôn đức đã tham gia Hội đồng Học viện các khóa và tham gia các trường trung cấp. Về nghiên cứu nhiều vị là những cây đại thụ trong ngành nghiên cứu, dịch thuật, thi ca…Nhiều vị tham gia các công tác của Trung ương, địa phương và đặc biệt đều là các vị trụ trì các tổ đình trang nghiêm tố hảo, tiếp đồ chúng tu học…
 
Qua đây Hòa thượng cũng mong muốn các khóa tiếp theo giáo hội sẽ có định hướng để tăng ni sinh lớp trẻ sau khi tốt nghiệp học viện tiếp tục đóng góp sức lực để phụng sự đạo pháp phát huy năng lực bản thân giúp cho Giáo hội ngày càng phát triển”.
 
Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường của khóa II trường CCPHVN các tăng ni sinh đã được tri ân và báo ân các bậc thầy khả kính, tưởng nhớ đến các huynh đệ và gặp mặt nhau trên tinh thần pháp lữ. Mong rằng tinh thần này sẽ được nhân rộng và phổ biến cho các khóa về sau.

Hà Nội: Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường khóa II Trường CCPHVN
 

Toàn thể tăng ni sinh khóa II Trường Cao cấp Phật học Việt Nam tại Hà Nội (Niên khóa 1994-1998) chụp hình lưu niệm cùng Chư tôn đức

Cẩm Vân

(Nguồn: www.phatgiao.org.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

TP.HCM: Tu viện Khánh An tặng 20 tấn gạo và 2.000 thùng mì đến các khu cách ly tỉnh Gia Lai

PSO - Từ đầu tháng 10 đến nay, khi việc giãn cách được nới lỏng, người dân Gia Lai...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h273Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN1Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật110PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật21Phật giáo & đời sống30Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3117Phật sự miền Tây3763Phật sự miền Trung2186Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1194Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác11Suy Nghiệm Lời Phật21TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng403TIÊU ĐIỂM29Tin tức3575Tin tức - Phật sự15963Tình Người Trong Đại Dịch1583Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2627Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4956Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan