Chiều ngày 08 tháng 05 năm 2022 – ngày đầu tiên của Tuần lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022, tại chùa Đình Quán (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho 3 đôi bạn trẻ: Nguyễn Xuân Luân – pháp danh Ngộ Tâm Vương và Bùi Thị Hải – pháp danh Đức An Gia; Nguyễn Đỗ Huy Hoàng – pháp danh Tâm Tỉnh Thức và Nguyễn Thị Thu Thủy – pháp danh Tâm Tuệ Tĩnh;  Trần Tăng Đại và Nguyễn Thị Châu – pháp danh Tâm Ngộ Giới.

Buổi lễ được đặt dưới sự chủ lễ của Ni trưởng Làng Mai, Ni sư trụ trì Thích Tịnh Quán – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN cùng quý Thầy, quý Sư cô tăng thân Làng Mai.

Tại đây, các đôi bạn trẻ đã được làm lễ trao truyền Tam quy Ngũ giới, chính thức trở thành người đệ tử của Tam Bảo, sống cuộc sống thánh thiện. Sau đó, các bạn đã được nghe Ni trưởng Làng Mai giảng dạy về đạo nghĩa vợ chồng trên ba nguyên tắc Vô Thường – Vô Ngã và Niết Bàn. Những lời chỉ dạy quý báu của Ni trưởng chính là kim chỉ nam giúp các bạn thiết lập một đời sống hôn nhân hạnh phúc, bình an.

Trong sự chứng minh của Tam Bảo, các bạn đã lạy tạ Tam Bảo, lễ tạ Cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Đồng thời, trao cho nhau chiếc nhẫn đính ước phát nguyện “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”. Từ nay, các đôi bạn trẻ đã chính thức trở thành vợ chồng chung sống dưới một mái nhà, sẽ là cầu nối vững chắc giữa thế hệ ông bà tổ tiên với thế hệ con cháu sau này.

 

Diệu Tường