Hà Nội: TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ kinh nghiệm Hoằng pháp cho Tăng, Ni lớp Cao cấp Giảng sư 

Xem Thêm

Trà Vinh: Chùa An Thành huyện Trà Cú trao tặng 150 phần quà cho bà con khó khăn

PSO: Sáng ngày 15/6/2021 (nhằm ngày 06/5 năm Tân Sửu), chùa An Thành, xã Định An, huyện Trà Cú,...

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 10 tấn rau củ quả đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu), TT. Thích Huệ Công – Quyền Trưởng ban BTS Phật...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/6/2021 TT.THÍCH ĐỒNG HUỆ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH HÀ GIANG TT....

PSO – Sáng ngày 06/4/2021, tại giảng đường chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), TT.TS Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Tổng Biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp đến với Tăng, Ni sinh lớp Cao cấp Giảng sư khu vực phía Bắc. 

Cùng tham dự và chia sẻ đến Tăng, Ni sinh còn có: TT.TS Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, trụ trì chùa Vạn Phúc. 

Lớp Cao cấp Giảng sư khu vực phía Bắc có 159 Tăng, Ni sinh đang theo học đến từ 17 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Lớp được khai giảng vào ngày 16/10/2018, đến nay trải qua 3 năm học tập, các Tăng, Ni sinh đang trong giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp.

Qua gần ba năm học tập, các Tăng, Ni sinh đã được trang bị về trình độ Phật học, kỹ năng, năng lực, phương pháp giảng dạy và hoằng pháp trong thời đại kỷ nguyên số để kế thừa và phát huy sứ mạng cao cả của chư Phật và thầy tổ trong việc hoằng truyền chánh pháp, lợi lạc chúng sanh. 

Trở về với lớp học lần này, TT. Thích Minh Nhẫn đã chia sẻ kinh nghiệm Hoằng pháp trong thời đại phát triển hiện nay cho Tăng Ni sinh. Thượng toạ nhấn mạnh: “Người hoằng pháp (người giảng sư) muốn thành công ngoài việc trang bị cho mình những yếu tố cần thiết về nội điển, ngoại điển, đạo lực kiên cố, chúng ta cần am hiểu về công nghệ số, kỹ năng sử dụng mạng xã hội, áp dụng công nghệ thông tin, truyền thông, nắm rõ các quy trình vận hành của từng lĩnh vực mà mình đang phụ trách để đạt được kết quả tốt nhất…” 

Trải qua hơn một giờ chia sẻ, các Tăng Ni sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi với Thượng tọa giảng sư mong được giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, để có thêm kinh nghiệm thực tế để sau này khi tốt nghiệp, mỗi người sẽ đem ánh sáng Phật pháp phát dương quang đại, làm lợi ích chúng sanh.

Buổi chia sẻ của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả các Tăng, Ni sinh tham dự.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

QK

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa An Thành huyện Trà Cú trao tặng 150 phần quà cho bà con khó khăn

PSO: Sáng ngày 15/6/2021 (nhằm ngày 06/5 năm Tân Sửu), chùa An Thành, xã Định An, huyện Trà Cú,...

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 10 tấn rau củ quả đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 16/6/2021 (nhằm ngày 07/5 năm Tân Sửu), TT. Thích Huệ Công – Quyền Trưởng ban BTS Phật giáo Q.8 phối hợp với...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 16/6/2021 TT.THÍCH ĐỒNG HUỆ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH HÀ GIANG TT. THÍCH THÔNG HUY ĐẮC CỬ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan