PSO – Sáng nay, ngày 14/03/2021 (nhằm ngày 2/2 năm Tân Sửu), được sự chỉ dạy của TT.Thích Tục Khang – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố; SC.Thích Ngọc Trân đã cùng các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và đại diện Phật tử chùa Linh Quang (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) tổ chức lễ phóng sinh tại Cầu cảng thị trấn Cát Bà nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn 15/02 âm lịch.
Như chúng ta đã biết, tâm “Từ Bi” là tâm hướng thiện, không toan tính, mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho tất cả muôn loài. Trong đạo Phật thì “Từ” được hiểu là thương yêu, là làm vui cho người và vật; “Bi” là thương xót người hay vật, khi thấy họ đau khổ, gặp hoạn nạn thì tìm cách để cứu họ thoát ra khỏi hoàn cảnh đó. Chính vì lẽ đó, để khơi dậy Lòng Từ trong mỗi Phật tử và những người dân miền biển đang sinh sống tại địa phương, cứ vào những ngày đầu mỗi tháng âm lịch hay những ngày lễ lớn trong Phật giáo, Sư cô Thích Ngọc Trân lại cùng các Phật tử đang tu học tại chùa Linh Quang (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải) phát tâm gieo duyên tịnh tài ra chợ mua, chuộc một số thuỷ hải sản để tổ chức lễ phóng sinh tại khu vực cầu cảng, trung tâm thị trấn Cát Bà.
Ngoài ra, phóng sinh còn có 10 công đức như sau:
1.  Không có nạn đao binh, tránh được tai họa chiến tranh tàn sát;
2. Sống lâu, mạnh khỏe, ít bệnh;
3. Tránh được thiên tai, dịch họa không gặp các tai nạn;
4. Con cháu đông đúc, đời đời hưng thinh nối dõi không ngừng;
5. Chỗ mong cầu được toại nguyện;
6. Công việc làm ăn phát triển hưng thinh, gặp nhiều thuận lợi
7. Hợp lòng trời, thuận tính Phật, loài vật cảm ơn, chư Phật hoan hỷ;
8. Giải trừ oán hận, các đều ác tiêu diệt, không có lo buồn sầu não;
9. Vui hưởng an lành, quanh năm đều được yên ổn;
10. Tái sinh về cõi trời hưởng phước vô cùng, nếu có tu Tịnh Độ thì được vãng sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc.
Hướng tới kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập biết bàn 15/02 âm lịch, SC.Thích Ngọc Trân đã cùng đại diện Phật tử, các nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân tổ chức phóng sinh một số thuỷ hải sản như: Cá, tôm, ốc, bề bề ( tôm tích), ngao, sò, cùm cụm ( cù kỳ) … tại quần đảo Cát Bà, nhằm tăng trưởng lòng từ bi và cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, để Cát Bà mãi là quần đảo xanh, xứng đáng là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Được biết, tối ngày 01/02 và sáng ngày 02/02 năm Tân Sửu, Phật tử đạo tràng chùa Linh Quang, nhân dân địa phương đã tổ chức khoá lễ tụng kinh Bát Chánh Đạo và lễ vạn Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

Thành Trung