PSO – Ngày 05/01/2020 (nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), ngày tu học thứ tư cũng là ngày cuối cùng của khóa tu “Học Kỳ Bụt Nhí” lần V tại chùa Khánh Vân, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.


Bước sang ngày tu học thứ tư, ngay từ sáng sớm, các khóa sinh được quý Sư thầy, Sư cô hướng dẫn tụng kinh Vu lan để khắc ghi công ơn sinh thành dưỡng dục thiêng liêng của hai đấng sinh thành.

Sau đó các em được học và thực hành các bài tập thể dục từ cơ bản đến nâng cao giúp cho các em cảm thấy sảng khoái, vui tươi hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng tính linh hoạt, từ đó giúp các em phát triển hơn trong cuộc sống và học tập.

Tiếp theo là các tiết mục thi “Next top model năm 2020” với nhiều mẫu trang phục ngộ nghĩnh được các em thiết kế cùng sự hỗ trợ của anh chị huynh trưởng, các bộ trang phục đều được sử dụng nhiều vật dụng như: bao bì giấy, túi nilon,… với nhiều thông điệp “chúng ta nên quan tâm nhau hơn thay vì đắm chìm vào công nghệ”, “kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường, vì một thế hệ con em mai sau”.

Vào lúc 10h30 sáng, ban tổ chức đã trang nghiêm tổ chức lễ bế mạc khóa tu “Học Kì Bụt Nhí” lần V năm 2020 với sự chứng minh của: ĐĐ.Thích Quảng Nghĩa – Trụ trì chùa Khánh Vân, Trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng – Ni và 300 em khóa sinh đồng tham dự

Vào buổi lễ, đại diện cho các khóa sinh, bạn Phương Anh phát biểu cảm nghĩ của mình sau những ngày tu tập vừa qua. “Sau ba ngày tu tập nơi đây con đã học hỏi được rất nhiều điều từ quý chư Tôn đức, quý vị khách mời đã cho con có được những kinh nghiệm đáng đáng quý trong cuộc sống này, cho con biết được công ơn cha mẹ là thiêng liêng như thế nào. Con và các bạn nơi đây xin hứa sau khi kết thúc khóa tu ở đây về chúng con sẽ cố gắng làm người con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng quý thầy cô đã dạy bảo chúng con, con cầu mong hồng ân Tam bảo gia hộ cho chư Tôn đức, quý thầy cô thân tâm thường an lạc luôn mạnh khỏe để tổ chức thêm nhiều khóa tu nữa cho các bạn đang tu tập ở đây cũng như các em thế hệ sau này”

Thay mặt chư Tôn đức trong ban tổ chức, ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa có đôi lời chia sẻ với các khóa sinh, mong muốn các bạn sẽ vận dụng những gì đã học từ khóa tu để làm hành trang vào đời cho chính mình, hãy luôn học hỏi và vận dụng để những kiến thức mình học được không bị phai mờ.


Trước khi buổi lễ kết thúc, ban tổ chức đã trao quà cho những đội có thành tích tốt trong những ngày vừa qua đồng thời cũng trao giấy khen cho những bạn đã tham gia khóa tu từ năm 2018 đến nay.

Cuối cùng các em khóa sinh dành tặng những vũ điệu múa mà mình học được trong những ngày qua để dâng lên cúng dường chư Tôn đức. Buổi lễ kết thúc hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của quý thầy cùng các em khóa sinh.

Tin, ảnh: Tấn Được

The post Hải Phòng: Khép lại khóa tu “Học kỳ Bụt Nhí” lần V tại chùa Khánh Vân appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.