Hải Phòng: Khởi động Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần VIII tại chùa Vẽ

Xem Thêm

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ...

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

Ngay từ 5h30 sáng các khóa sinh đã bắt đầu vân tập về chùa Vẽ để nhận thẻ, nhận phòng và nhận chúng, đến khoảng 7h30 phút các bạn khóa sinh đã có mặt đông đủ tại khu giảng đường chùa Vẽ. Năm nay, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất rất đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tu học của hơn 800 em khóa sinh với số lượng khóa sinh về tham dự đông nhất từ trước tới nay.

Ngay sau khi nhận thẻ, nhận phòng và nhận chúng, quý thầy trong BTC khóa tu đã hướng dẫn các khóa sinh các uy nghi khi tới chùa, cách đi đứng nằm ngồi trong chốn thiền môn, cách lễ Phật, lạy Phật, niệm Phật, kinh hành, làm quen với các nhạc hiệu mà các em được nghe trong quá tu: Hiệu lệnh tập trung, hiệu lệnh giờ nghỉ trưa, hiệu lệnh thụ trai, hiệu lệnh trì tĩnh và tập bài hát chủ đạo của khóa tu “ Ươm mầm tuổi trẻ”, sáng tác của Nhạc sỹ Quý Luân.

Buổi tối của ngày tu học đầu tiên, các bạn khóa sinh cũng đã được quý thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khóa tu hướng dẫn cách ngồi thiền, cách tụng kinh và thực hành tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu tại giảng đường với sự tham dự của hơn 800 bạn khóa sinh.

Được biết, sáng ngày mai 19/6/2018 (nhằm ngày 6/5/Mậu Tuất), sẽ chính thức diễn ra buổi lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ VIII năm 2018 tại chùa Vẽ với sự tham dự chứng minh của chư Tôn đức Tăng ni HĐTS TƯ GHPGVN, chư Tôn đức Tăng ni BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng cùng khoảng 850 em khóa sinh đến từ thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận về tham dự khóa tu.

Sau đây là hình ảnh của ngày khởi động khóa tu:

 

 

Nguyễn Thành Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan