PSO – Sáng qua, ngày 21/01/2022 (nhằm ngày 19 tháng chạp năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng phối hợp cùng Sở giao thông vận tải thành phố long trọng tổ chức lễ gắn biển tên đường mang tên Danh tăng Thích Trí Hải dài gần 1km tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ gắn biển về phía GHPGVN TP. Hải Phòng có HT. Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố; HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố cùng đại diện chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN thành phố.

Về phía cơ quan chức năng có ông Vũ Duy Tùng – Giám đốc Sở giao thông vận tải thành phố; ông Dương Ngọc Anh – Trưởng ban Tôn giáo, Sở Nội vụ thành phố, cùng các sở ban ngành chức năng trên địa bàn thành phố và quận Lê Chân.

Như chúng ta đã biết, Hòa thượng Thích Trí Hải (1906 – 1979) là một vị danh tăng có công rất lớn trong phương trào chấn hưng Phật giáo ở thế kỷ XX, Ngài đã để lại rất nhiều bản dịch kinh sách, một kho tàng văn học và một số tác phẩm để đời, được thế hệ đi sau gìn giữ, bảo tồn và phát huy, kế thừa. Đặc biệt, cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Hải là một vị danh tăng gắn bó với Phật giáo TP. Hải Phòng từ năm 1954 cho đến khi Ngài viên tịch (07/06/1979)

Để tường nhớ đến công lao của Ngài đối với Phật giáo TP. Hải Phòng nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung, Ban Trị sự GHPGN TP. Hải Phòng đã đề xuất với HĐND, UBND thành phố và Sở giao thông thành phố đặt tên con đường mang tên “Thích Trí Hải” tại quận Lê Chân.

Được sự chấp thuận của các cấp chính quyền và các sở ban ngành thành phố, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã phối hợp cùng Sở giao thông thành phố, tổ chức lễ gắn biển tên đường “Thích Trí Hải” có chiều dài 700 mét , rộng 19m với điểm đầu là số 122 phố Hồ Sen và điểm cuối là số 171 phố Chùa Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Đây là con đường mà cố Đại lão Hòa thượng sinh thời vẫn thường đi qua và cũng là con đường dẫn tới trụ sở GHPGVN thành phố Hải Phòng, nơi mà đại lão Hòa thượng trụ trì, gắn bó tu học và hoẳng dương Phật Pháp khi còn tại thế.

Thành Trung