Hải Phòng: Lễ quy y Tam bảo cho gần 300 Phật tử tại Tổ đình Dư Hàng

Xem Thêm

PSO – Chiều ngày 31/03/2021 (nhằm ngày 19/2 năm Tân Sửu), trong không khí hân hoan của những người con Phật chào mừng khánh đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm, tại Tổ đình Dư Hàng số 121 phố Chùa Hàng (phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) đã diễn ra lễ quy y Tam bảo cho gần 300 thiện nam tín nữ.

Chứng minh và truyền trao Tam quy Ngũ giới của người Phật tử tại gia cho các giới tử có HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo TP. Hải Phòng, Trụ trì chùa Dư Hàng để tạo điều kiện cho các đệ tử có được hành trang, tư lương trên bước đường tiến tu đạo nghiệp.

Tổ đình Dư hàng là một trong những ngôi cổ tự có hàng ngàn năm tuổi. Nơi đây là chốn quy ngưỡng Phật pháp của rất nhiều đồng bào trong và ngoài TP. Hải Phòng. Hàng năm Hòa thượng trụ trì thường tổ chức đàn quy cho các Phật tử 2 lần chính là vào ngày 19/02 và 30/09 âm lịch.

Trước khi đăng đàn trao truyền Tam quy Ngũ giới, chư Tăng chùa Dư Hàng đã hướng dẫn đại chúng Lễ tổ.

Tại buổi lễ quy y, Hòa thượng trụ trì đã có thời pháp thoại về 3 pháp quy y và 5 điều đạo đức của người Phật tử. Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh: Chỉ khi quy y Tam bảo rồi mới được gọi là người đệ tử Phật. Còn đến chùa lễ bái chỉ là người có tình cảm yêu mến đạo Phật. Hòa Thượng đã giảng giải cho đại chúng về ích lợi của việc quy y Tam Bảo. Quy y có thể cầu được hiện thế an lạc, có thể cầu cho đời sau an lạc, càng có thể từ đây mà được sự an lạc cứu cánh của Niết Bàn tịch tĩnh, có tám điều lợi ích:

1/ trở thành đệ tử của Phật.

2/ là nền tảng của việc thọ giới.

3/ có thể tiêu trừ nghiệp chướng.

4/ có thể tích tập phước đức to lớn.

5/ không đọa ác đạo.

6/ Người và phi nhơn không thể làm hại.

7/ có thể thành công trong mọi việc lớn.

8/ Có thể thành Phật.

Trong buổi lễ, đối trước Tam bảo, quý thiện nam tín nữ thành kính phát nguyện nương tựa Tam bảo “Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng” và gìn giữ Ngũ giới, chính thức trở thành Phật tử. Các Phật tử đã được trao điệp quy và giấy chứng nhận là người Phật tử, là con của Đức Phật.

Được biết, những giới tử quy y lần này đa phần là những thiện nam tín nữ trong địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận. 

PV: Tronghaitb

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch bệnh COVID-19

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng sâu sắc đến sức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021

https://youtu.be/jYmFQvJueWc BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 26/7/2021 - BAN VĂN HÓA PHẬT GIÁO TP.HCM VÀ TU VIỆN KHÁNH AN HỖ TRỌ 25 TẤN GẠO, 6...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan