Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Hải Phòng: Lễ rót đồng đúc Đại hồng chung tại chùa Hưng Long

Xem Thêm

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 27/11/2021

https://youtu.be/7dWV5BY6TwA BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 27/11/2021 (23/10 Tân Sửu) TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN BÌNH TÂN LẦN...

PSO – Sáng ngày 28/06/2020 (nhằm ngày 08/5 năm Canh Tý) tại chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra đại lễ đúc Đại hồng chung nặng 1,2 tấn.

Quang lâm tham dự, chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Thanh Giác – Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Tục Khang – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTC Đại lễ cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni thành phố Hải Phòng và một số tỉnh, thành lân cận.

Về phía khách mời chính quyền có ông Đỗ Tràng Thành – Phó chủ tịch UB MTTQVN thành phố; ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó ban Tôn giáo thành phố; ông Phạm Văn Khánh – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công An thành phố; ông Dương Đình Ổn – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Hồng Bàng, phường Trại Chuối, các cơ quan ban ngành đoàn thể trong và ngoài thành phố cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và hàng ngàn quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ, du khách thập phương, nhân dân địa phương.

Chư tôn đức chứng minh đại lễ

Chùa Hưng Long xưa được mang tên là chùa Hạ, có tên chữ là Hưng Long Tự, chùa được trùng tu vào năm Bính Tuất, niên hiệu Vĩnh Thịnh thứ 2 (năm 1706) và năm Tân Mùi, niên hiệu Bảo Đại thứ 6 (năm 1931). Đến năm 1947, chùa bị thực dân Pháp tàn phá hoàn toàn do bị phát hiện liên quan đến các hoạt động cách mạng.

Qua nhiều thế kỷ, với bao biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã không còn nữa. Trước thực trạng ấy, nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa trong sự nghiệp hoằng truyền chính pháp của lịch đại Tổ sư dày công bồi đắp ngôi chùa này và với ước nguyện góp phần xương minh Đạo pháp và sự phát triển bền vững của Giáo hội, cũng như của thành phố Hải Phòng, chính quyền và nhân dân địa phương đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Tục Khang về phục dựng lại ngôi già lam và hướng dẫn quý Phật tử, nhân dân địa phương tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh.

Tuy ngôi chùa mới chỉ được phục dựng tạm thời để bà con Phật tử và nhân dân có nơi tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh, nhưng từ khi thượng tọa Thích Tục Khang về trông nom, các Phật tử đến chùa tu học ngày càng đông, hàng ngày các Phật tử đã tới chùa tụng kinh, niệm Phật và được Thượng tọa trụ trì hướng dẫn tu học, giảng pháp, tụng giới, sám hối vào các ngày 14 và 30 hàng tháng. Từ đó, các Phật tử ngày càng tinh tấn tu học trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Nghi thức gia trì, sái tịnh rót đồng đúc Đại hồng chung

Tuy nhiên, đến thời điểm này chùa vẫn chưa có Đại hồng chung, thể theo nguyện vọng của đông đảo Phật tử, nhân dân địa phương, Thượng tọa Thích Tục Khang đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật đúc đại hồng chung để mỗi buổi chiều, Phật tử tới chùa thỉnh chuông sẽ làm thức tỉnh tính Phật, từ bỏ tham, sân, si trong mỗi con người.

Không những thế, biểu tượng ấy còn là liều thuốc thần dược, xoa dịu và xoá tan bao nỗi khổ đau nhọc nhằn mà cuộc sống xô bồ, vội vã, ganh tỵ, bon chen của đời thường đầy cạm bẫy này đem lại. Khi hồi chuông gióng lên, chấn động sâu trong tâm thức của con người, bao trần cấu, não phiền đều rơi rụng, thức tỉnh lòng người trở về với thực tại, một thực tại mầu nhiệm và an nhiên của tâm hồn. Qua đó, chúng  ta thấy được rằng, tiếng chuông đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi người. Sự màu nhiệm của tiếng chuông mang lại không chỉ dành cho những người còn sống được trở về với bản tâm thanh tịnh, Phật tính vốn có của mình mà nó còn làm thức tỉnh những người đã khuất, khi tiếng chuông vang lên thì cảnh giới địa ngục cũng phải ngừng nghỉ để lắng nghe âm thanh huyền diệu, âm thanh của sự giải thoát đó. Chính vì vậy, việc đúc chuông là một việc làm vô lượng công đức, trời người đều tán than, ai nấy cũng đều hân hoan.

Hàng ngàn Phật tử về tham dự đại lễ

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, các Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, lễ chú nguyện, sái tịnh và rót đồng đúc Đại Hồng Chung trong không khí hoan hỷ, trang nghiêm thành kính.

Được biết theo kế hoạch, đại lễ đúc Đại Hồng Chung tại chùa Hưng Long đã được tổ chức từ trung tuần tháng 3 năm Canh Tý, nhưng do dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm đó đang diễn biến hết sức phức tạp, nên Ban tổ chức đã hoãn buổi lễ đến ngày hôm nay.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Khu vực đúc đại hồng chung

Phật tử niệm danh hiệu “Quán Thế Âm Bồ Tát” chư Phật gia hộ cho Đại lễ tại chính điện tạm thời chùa Hưng Long

Hàng ngàn Phật tử về tham dự đại lễ

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh đại lễ

Niệm Phật cầu gia bị

Đại biểu chính quyền tham dự đại lễ

 

TT. Thích Tục Khang – Trưởng BTC đại lễ

Nghi thức trì chú, gia trì cho Đại lễ đúc đại hồng chung

Nghi thức sái tịnh đúc Đại hồng chung

Rót đồng đúc đại hồng chung

Toàn cảnh Đại lễ đúc đại hồng chung

Phật tử dùng Buffet chay tại chùa Hưng Long

Buffet chay được nhà chùa chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng, đảm bảo an toàn thực phẩm

Thành Trung

The post Hải Phòng: Lễ rót đồng đúc Đại hồng chung tại chùa Hưng Long appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bài Viết Mới

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 27/11/2021

https://youtu.be/7dWV5BY6TwA BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 27/11/2021 (23/10 Tân Sửu) TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN BÌNH TÂN LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2021-2026 TIỀN...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h304Bản Tin Tiếng Anh92Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị133Đọc Lại Tạp Chí VHPG430Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch443Hoằng pháp - Thuyết Giảng326Hoằng Pháp Online153Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật36Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật127PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM318Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2157Phật sự miền Đông3180Phật sự miền Tây3846Phật sự miền Trung2241Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1241Phật sự Trung ương GH518Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng410TIÊU ĐIỂM46Tin tức3664Tin tức - Phật sự16395Tình Người Trong Đại Dịch1656Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp448Từ thiện Xã hội2680Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội169Văn hóa Phật giáo453Vesak 201946Video5108Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan