Hàn Quốc: Tất cả đã sẵn sàng cho khóa tu học Phật pháp lần thứ 11 “Nương tựa Tăng già” dành cho người Việt

0

PSO- Trong những ngày qua, thông tin về Khoá tu học lần thứ 11 tại Hàn Quốc do Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức chủ đề : “Nương tựa Tăng già” đang được lan toả rộng rãi trên các trang mạng xã hội, tạo cơ hội cho các Phật tử sống và làm việc tại Hàn Quốc tham gia tu học sau 3 năm dịch bệnh.

Được sự cho phép của TT. Thích Nhuận Quang – Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; TT. Thích Thiện Thuận Phó Thường trực BTC cùng Chư Tôn đức trong Ban Tổ chức. Trải qua nhiều tháng chuẩn bị, chọn địa điểm, lên kế hoạch triển khai thực hiện đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng đón tiếp chư Tôn đức từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ cùng hành giả từ các nơi đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc về tham dự.

Khóa tu lần thứ 11 “Nương bóng tăng già” sẽ tổ chức trong 3 ngày từ ngày 28-30/10/2022 (04-06/10/AL/Nhâm Dần) tại chùa Hoàng Hải Tp. Pohang Hàn Quốc.  

Trước đó ngày 24/9/2022 BTC Đạo tràng Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc cùng các Phật tử, đã có chuyến thăm, họp bàn công tác chuẩn với HT. Yu Choeng – Trì chùa Hoàng Hải về kế hoạch tổ chức khóa tu.

HT. Yu Choeng – Trụ trì chùa Hoàng Hải

Nhiều buổi họp Online cũng được diễn ra trước đó.

Thông qua các buổi họp, chương trình tu học đã được lên kế hoạch chi tiết, mọi công tác phục vụ từ khâu đưa đón, sắp xếp chuẩn bị nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt cho quý tôn đức Tăng ni, và Phật tử, đến khâu chuẩn bị tổ chức các chương trình tu học cho khóa tu đều sẵn sàng.

Ngày 9/10/2022, các Phật tử cùng BTC đã có buổi chuyển nhận vật dụng tu học từ các khu vực về chùa Hoàng Hải.

 

Ban Tổ chức khảo sát vườn hoa cúc và rừng tre là nơi khất thực và đi thiền hành.

Ngày 26/10/2022 cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn đã đón tiếp đoàn Tăng, Ni và Phật tử ở Việt Nam và các nơi về chứng minh tổ chức và tham dự khóa tu.

Để kiểm tra mọi công tác chuẩn bị lần cuối, lúc 08h ngày 28/10/2022 chư Tôn đức trong BTC cùng các tiểu Ban đã có cuộc họp trù bị rà soát lại mọi công tác nhằm hướng đến khóa tu được viên mãn.  

Qua đó, từng tiểu Ban đã báo các cụ thể công việc và thống nhất ý kiến mà BTC chức đã đề ra.

Được biết, tất cả đã sẵn sàng cho buổi lễ xuất gia gieo duyên và khóa tu học lần thứ 11 tổ chức tại chùa Hoàng Hải Thành phố Pohang Hàn Quốc chính thức diễn ra vào sáng mai, ngày 29/10/2022.

Khóa tu dành cho người Việt Nam hàng năm tại của cộng đồng Phật tử Việt Nam Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc là cơ hội để Phật tử và bà con Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc về tham dự, cùng trải nghiệm sự an lạc cho tự thân đồng thời chuyển hóa năng lượng an lành đến người thân và cộng đồng.

 

Những hình ảnh được ghi nhận về công tác chuẩn bị tại khóa tu:

 

Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc