PSO – Sáng ngày 26/6/2022 (nhằm 28/5 Nhâm Dần) nhóm từ thiện Chơn Không (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích Thiện Hiển – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giạng đã đến thăm và cúng dường trường hạ tăng chùa Vĩnh Hiệp (phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bãy) và trường hạ Ni chùa Quốc Thanh (TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Với tinh thần hộ trì Tam bảo, cũng là thực hành hạnh bố thí để tiến tu và vun trồng công đức, phước báo làm nền tảng cho an lạc hạnh phúc đời này và đời sau. Hàng Phật tử tại gia, thiện nam, tín nữ hết lòng hỗ trợ, phát tâm tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư kiết hạ tu hành trong ba tháng, vừa giúp cho Tăng chúng an tâm tu học, vừa giúp tự thân gieo trồng phước báu vô cùng to lớn. Sự hòa hợp đó của tứ chúng như nước với sữa, sẽ giúp cho Phật Pháp được xương minh, duy trì cội gốc Chánh Pháp tại nhân gian.

Đại diện đoàn Phật tử Diệu Thạnh tác bạch cúng dường trước sự chứng minh của chư Tôn đức trong Ban chức sự hạ trường và quý hành giả An cư kiết hạ, với những vật phẩm và tịnh tài.

Đón tiếp đoàn tại trường hạ dành cho chư Tăng có ĐĐ. Thích Phước Dũng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS; tại trường hạ Ni có Ni sư Thích Nữ Diệu Ngọc – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư Tăng, Ni hành giả an cư tại hai trường hạ. Chư Tôn đức Tăng Ni đại diện Ban chức sự đã giới thiệu về tình hình sinh hoạt, tu học của chư Tăng và Ni tại trường hạ trong những ngày vừa qua và cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức cùng quý vị Phật tử đã không ngại đường xa, đến thăm và cúng dường đến các hành giả an cư trong quá trình 3 tháng thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu học.

Dịp này đoàn cũng đã đến thăm Tổ đình chùa Quang Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang)

Trưa cùng ngày, đạo tràng chùa Phú Long (Bến Tre) cùng nhóm thiện nguyện Từ Tâm (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích Tánh Nhàn dẫn đoàn đã đến thăm và cúng dường trường hạ tăng chùa Vĩnh Hiệp (TP. Ngã Bảy)

Trước đó, ngày 25/6/2022 đạo tràng chùa Quang Âm (thị xã Long Mỹ) được sự hướng dẫn của TT. Thích Phước Thành – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã đến thăm và cúng dường hai trường hạ trong tỉnh.

Được biết, mùa An cư Kiết hạ năm nay Phật giáo tỉnh Hậu Giang đón nhận 60 vị hành giả tại 02 trường hạ tập trung là chùa Vĩnh Hiệp (Tp. Ngã Bãy) dành cho chư Tăng và chùa Quốc Thanh (Tp. Vị Thanh) dành cho chư Ni.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phương Đại