PSO – Sáng ngày 22/6/2022 (nhằm ngày 24/5 Nhâm Dần), đoàn Phật tử chùa Bửu Liên (Cần Thơ) do ĐĐ. Thích Minh Dũng hướng dẫn đã đến thăm và cúng dường hai trường hạ tại tỉnh Hậu Giang. Trường hạ Tăng chùa Vĩnh Hiệp (phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bãy) và trường hạ Ni chùa Quốc Thanh (TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Với tinh thần hộ trì Tam bảo, cũng là thực hành hạnh bố thí để tiến tu và vun trồng công đức, phước báo làm nền tảng cho an lạc hạnh phúc đời này và đời sau. Hàng Phật tử tại gia, thiện nam, tín nữ hết lòng hỗ trợ, phát tâm tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư kiết hạ tu hành trong ba tháng, vừa giúp cho Tăng chúng an tâm tu học, vừa giúp tự thân gieo trồng phước báu vô cùng to lớn. Sự hòa hợp đó của tứ chúng như nước với sữa, sẽ giúp cho Phật Pháp được xương minh, duy trì cội gốc Chánh Pháp tại nhân gian.

Tại hai trường hạ Phật tử Phước Thanh đại diền đoàn tác bạch cúng dường trước sự chứng minh của chư Tôn đức trong Ban chức sự Hạ Trường và quý hành giả An cư kiết hạ, với những vật phẩm và tịnh tài.

Đón tiếp đoàn tại trường hạ Tăng có ĐĐ. Thích Phước Dũng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; tại trường hạ Ni có Ni sư Thích Nữ Diệu Ngọc – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư Tăng, Ni hành giả an cư tại hai trường hạ.

Chư Tôn đức Tăng Ni đại diện Ban chức sự đã giới thiệu về tình hình sinh hoạt, tu học của chư Tăng và Ni tại trường hạ trong những ngày vừa qua và tri ân quý vị Phật tử đã không ngại đường sá xa xôi đến thăm và cúng dường đến các hành giả an cư trong quá trình 3 tháng thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu học.

Được biết, mùa Hạ năm nay chùa Vĩnh Hiệp đón tiếp 36 vị hành giả, chùa Quốc Thanh có 25 vị hành giả Ni.

Phương Đại