PSO – Sáng ngày 3/6 (nhằm 5/5 Nhâm Dần) tại xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang kết hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Liên Ấp”.

Tham dự lễ khánh thành có: ĐĐ. Thích Giác Tâm – Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Hậu Giang; ĐĐ. Thích Trí Thiền – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Phước – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Thuận – Ủy viên BTS tỉnh Hậu Giang , Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành.

Đại diện chính quyền có ông Huỳnh Văn Hoanh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang cùng đại diện các nhà tài trợ.

Nhận thấy những khó khăn của người dân trong việc đi lại, nhất là các em học sinh đến trường vào mùa mưa. ĐĐ. Thích Phước Thuận đã ra sức vận động quý mạnh thường quân gần xa và đã được sự trợ duyên giúp đỡ nhóm thiện nguyện Con Đường Xanh cùng Phật tử Hồng Huệ Tâm ủng hộ xây dựng. Sau 2 tháng thi công, “Cầu Liên Ấp” đã hoàn thiện với kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài 35m rộng 2,2m nối liền hai ấp Thạnh Thuận và ấp Khánh An (xã Đông Thạnh). Tổng kinh phí xây dựng là 280 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Giác Tâm cảm ơn và ghi nhận nỗ lực của ĐĐ. Thích Phước Thuận và các nhà tài trợ cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi xây dựng cây cầu. Đồng thời, Đại đức mong rằng người dân tại địa phương sẽ cùng nhau gìn giữ, bảo dưỡng để “Cầu Liên Ấp” được sử dụng lâu dài, hiệu quả.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Long Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Đông Thạnh gửi lời tri ân sâu sắc đến Phật giáo tỉnh nhà cũng như ĐĐ. Thích Phước Thuận và các nhà tài trợ đã cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công cây cầu. Mong rằng địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Phật giáo tỉnh nhà cũng như quý mạnh thường quân, nhà tài trợ để xã Đông Thạnh ngày càng phát triển.

Dịp này, ĐĐ. Thích Phước Thuận đã tặng 30 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Trước đó, nhân dịp kết thúc năm học 2021 – 2022 cũng như tạo động lực cho các em học sinh sau một năm học gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID 19. ĐĐ. Thích Phước Thuận đã đến trường Tiểu học Phú An (xã Đông Thạnh) trao tặng 3000 phần quà cho các em học sinh. Tổng kinh phí 2 đợt trao quà hơn 30 triệu đồng.

Phương Đại