PSO – Sáng ngày 07/8/2022 (nhằm mùng 10/7 Nhâm Dần) tại Chùa Quốc Thanh (phường 5, TP. Vị Thanh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 – DL. 2022.

Quang lâm chứng minh buổi lễ, có sự hiện diện của: HT. Thích Huệ Hoá, HT. Thích Thiện Huệ – Đồng chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các Tự viện trong toàn tỉnh và đông đảo Phật tử các đạo tràng cũng trở về tham dự.

Tại buổi lễ, SC. Thích Nữ Liên Chơn đại diện cho hành giả an cư dâng lời tác bạch đến  Ban Trị sự, Ban Chức sự Trường Hạ đã tạo điều kiện, môi trường thực tập tu học thuận lợi trong 3 tháng mùa Hạ. Đồng thời, dâng lời y giáo phụng hành những chỉ dạy của Chư Tôn đức; quý Giáo thọ sư đã ân cần truyền trao, nguyện trọn đời trung thành và tôn thờ lý tưởng giác ngộ giải thoát.

Tiếp đến, Phật tử chùa Quốc Thanh cung kính tiến hành nghi thức cài hoa Hồng. Những đóa hồng màu đỏ được cài lên áo cho những ai còn cha, còn mẹ buồn hơn khi những ai cài lên mình chiếc hoa hồng màu trắng khi không còn cha, mẹ nữa. Cũng hoa hồng ấy cài lên ngực áo là nỗi niềm thương nhớ đến 2 đấng sinh thành.

Tiếp theo, Phật tử Liên Quân thay mặt đạo tràng chùa Quốc Thanh thành kính dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y, làm mọi thiện pháp để báo hiếu mẹ cha vì công ơn cha mẹ như non cao, sâu như biển cả, phận làm con phải thương kính, làm tất cả những gì có thể để cha mẹ được vui lòng.

Ban đạo từ, TT. Thích Phước Thành đã tán dương tinh thần hộ trì Phật pháp của Quý Phật tử, đã nhín ăn bớt mặc để dâng lên cúng dường những pháp y ca sa lên Chư Tăng Ni nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Thượng tọa cũng đã nêu lên ý nghĩa của ngày lễ Vu lan báo hiếu cũng như việc đạo Hiếu trong lòng dân tộc của chúng ta, mà trong đạo Phật có Tứ Trọng Ân thì ân cha mẹ là ân lớn nhất mà người Phật tử phải ghi nhớ để báo đáp công ơn hai đấng sinh thành đã không quảng những khó nhọc nuôi dạy ta khôn lớn từng ngày. Đồng thời, Thượng tọa có lời khuyên răn, sách tấn chư hành giả an cư hãy tiếp tục phát triển sơ tâm xuất gia, sống đời tĩnh thức, dấn thân cống hiến phụng sự Đạo pháp.

Cuối buổi lễ, toàn thể đại chúng lần lượt trên tay y vàng ca sa thành kính dâng lên cúng dường chư Tăng để được thấm nhuần công đức, kính cẩn dâng lên chư Tăng Ni tấm y vàng giải thoát. Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ chung.

Phương Đại