Học viện PGVN tại Hà Nội khảo sát chất lượng hệ Cử nhân Phật học khoá IX (2022– 2026)

0
  • Nữ Miền Bắc

Hôm nay 12-05-2022, trên 200 Tăng Ni sinh (TNS) hệ Cử nhân Phật học khóa IX niên khoá 2022 -2026 (Học viện PGVN tại Hà Nội) đã bước vào kỳ thi khảo hạch chất lượng đầu vào.

Từ đầu năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, chư tôn đức Hội đồng điều hành và Văn phòng Học viện đã thống nhất phương thức tuyển sinh là xét tuyển hồ sơ đối với TNS hệ cử nhân Phật học khoá IX. Theo đó, các TNS đã thụ giới Tỳ khiêu, Tỳ khiêu Ni, tốt nghiệp THPT, có trình độ Trung cấp Phật học và đủ sức khỏe, được Thầy Nghiệp sư đồng ý, được Ban Trị sự Phật giáo cấp tỉnh giới thiệu đều trúng tuyển.

Tại phiên khai mạc kỳ thi, các thí sinh đã được phổ biến nội quy, quy chế kỳ thi, điểm danh và nhận mã số. Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện đã phát biểu động viên, căn dặn các thí sinh. Đại đức Thích Đạo Mẫn, Chánh Văn phòng Học viện phổ biến quy chế thi của Học viên, mong toàn thể TNS tuân thủ nghiêm quy chế thi, bình tĩnh, tự tin hoàn thành thật tốt bài thi của mình.

Bài thi sáng nay có thời gian làm bài 60 phút, có 1 bài tập về Hán cổ, 1 câu hỏi về kiến thức Phật pháp cơ bản. Nhìn chung, các thí sinh đã làm bài nghiêm túc. Đề thi được đánh giá vừa sức, có độ phân hóa, bao quát kiến thức cơ bản của hệ Trung cấp Phật học. Các thí sinh đều hoan hỷ sau khi hoàn thành bài làm của mình và quyết tâm hoàn thành tốt 4 năm học tại Học viện.

Ngay từ đầu tháng 5-2022, Học viện đã bố trí tiếp đón, thực hiện xét nghiệm nhanh Covid – 19 đối với tân TNS khi mới nhập học, phân bổ khu kí túc xá, họp chúng, phổ biến nội quy Học viện, phân công chức sự các lớp (từ HV2 đến HV5). Hiện tại, TNS 4 lớp khối Học viện đã dần làm quen với nề nếp sinh hoạt và tu học tại Học viện. Các TNS đều vui mừng được tu học tại cơ sở giáo dục hàng đầu của Phật giáo Việt Nam, quy mô khang trang, bề thế, tiện nghi, đảm bảo các nhu cầu ăn ở nội trú cho 500-600 TNS.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT – TT Học viện