Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Hội nghị giao ban trực tuyến Văn phòng TƯGH cùng bộ phận Thư ký, Văn phòng của 63 tỉnh, thành

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 12/7/2021, Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo Văn phòng TƯGH cùng bộ phận Thư ký, Văn phòng 63 tỉnh, thành hội Phật giáo nhằm sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2021. Hội nghị được diễn ra theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ website www.phatgiaotructuyen.vn

Chứng minh và chủ tọa hội nghị có: TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH cùng chư Tôn đức đại diện Ban Thư ký, Văn phòng BTS Phật giáo 63 tỉnh, thành.

Khai mạc Hội nghị, TT. Thích Đức Thiện cho biết năm nay, do diễn biến của dịch bệnh COVID-19 nên TƯGH khuyến khích các Ban, Viện chuyển sang họp trực tuyến các sự kiện. Đây là buổi giao ban trực tuyến đầu tiên của Văn phòng TƯGH với bộ phận Thư ký, Văn phòng các tỉnh, thành nhằm lắng nghe dự thảo báo cáo công tác Phật sự 6 tháng đầu năm cũng như phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm của TƯGH. Lắng nghe những ý kiến của chư Tôn đức BTS các tỉnh, thành về hoạt động Phật sự, diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại địa phương mình, những công việc đã làm được và chưa làm được; công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp đó, HT Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo sơ kết công tác hoạt động 6 tháng đầu năm của GHPGVN. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song với sự chỉ đạo của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng với tinh thần đoàn kết hòa hợp, “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, GHPGVN đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng khích lệ, tạo tiền đề thực hiện thành công các chương trình hoạt động Phật sự năm 2021 của toàn Giáo hội. Hoạt động Phật sự của các Ban, Viện như: Hoằng pháp, Thông tin Truyền thông, Hướng dẫn Phật tử, Nghi lễ, Kinh tế Tài chính, Giáo dục, Văn hoá, công tác đối ngoại Phật giáo quốc tế, các học viện PGVN… đều uyển chuyển thay đổi phương thức hoạt động vừa đảm bảo công tác Phật sự, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đặc biệt là công tác từ thiện xã hội được đẩy mạnh, Tăng Ni, Phật tử cả nước hưởng ứng nhiệt tình các công văn chỉ đạo của TƯGH, chung tay phòng, chống dịch, tổ chức các chuyến tặng quà, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân yếu thế bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Riêng TƯGH đã ủng hộ 5,5 tỷ đồng vào quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ các thiết bị y tế.

Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành tổ chức Đại lễ Phật Đản và khóa An cư Kiết hạ đều tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Đa số các tự viện đều tổ chức an cư nội tự, không tập trung đông người.

Trong 6 tháng qua, nhiều tỉnh, thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 như: Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM, Bến Tre, Long An, Tây Ninh, Quảng Trị, Cần Thơ… Bên cạnh đó có kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động Phật sự kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Trình bày dự thảo phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm, ĐĐ. Thích Nguyên Chính – Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 1 TƯ cho biết TƯGH tiếp tục tăng cường hiệu năng làm việc và liên hệ chặt chẽ giữa Ban Thường trực HĐTS, Ban, Viện TƯGH và Ban Trị sự GHPGVN các cấp; Theo dõi tình hình, đôn đốc, kiểm tra hoạt động Phật sự ở các cấp Giáo hội; Hỗ trợ, góp ý thực hiện các công tác Phật sự có liên quan phù hợp với Hiến chương Giáo hội; Phối hợp công tác chặt chẽ giữa Ban Thường trực, các Ban chuyên môn và hai Văn phòng Trung ương Giáo hội để thực hiện các thông tin liên lạc giữa Trung ương Giáo hội và địa phương; kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường trực HĐTS đối với tình hình hoạt động của các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các cấp; đề xuất phương thức giải quyết các khó khăn, vướng mắc để ổn định và phát triển bền vững của GHPGVN.

Phát biểu tại hội nghị, TT.Thích Minh Nhẫn – UV Thường trực HĐTS, Tổ trưởng tổ Thông tin tuyên truyền Văn phòng TƯGH cho biết, thời gian qua, tổ Thông tin tuyên truyền và kênh Thông tin tổng hợp Phật Sự Online (PSO) đã kịp thời ngăn chặn và xử lý những khủng hoảng truyền thông, kịp thời chuyển tải các Thông tư, công văn chỉ đạo của TƯGH đến Tăng Ni, Phật tử; Xây dựng, hoàn thiện hệ thống họp trực tuyến và thuyết giảng online và đã thực hiện việc bàn giao cho Ban Trị sự các tỉnh, thành và chư Tôn đức giảng sư trong cả nước. Trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động Phật sự của chư Tôn đức các tỉnh, thành và công tác từ thiện xã hội, nhất là trong phòng, chống dịch COVID-19 trên các kênh: Butta, Phật Sự Online, Truyền hình An Viên… Tiếp tục hoàn thiện website: Trung tâm Hoằng pháp online để thiết lập hệ thống họp trực tuyến nội bộ chuyên ngành Hoằng pháp và thiết lập hệ thống giảng dạy trực tuyến để tổ chức các khóa tập huấn và các khóa học Phật pháp online cho Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong và ngoài nước; xây dựng các trang website cá nhân của chư Tôn đức Tăng Ni giảng sư Ban Hoằng pháp Trung ương trên hệ thống website của hoangphaponline.com. Tổ chức tập huấn online cho Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành để chuyển giao công nghệ họp trực tuyến và hướng dẫn thiết lập các phòng học giảng dạy trực tuyến.

Hội nghị cũng nghe những ý kiến đóng góp của đại diện Ban Trị sự tỉnh Bắc Ninh, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh… cho các hoạt động Phật sự chung của Giáo hội và kinh nghiệm hoạt động Phật sự của các địa phương gửi đến TƯGH.

Phát biểu đúc kết, TT. Thích Đức Thiện ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng các địa phương, Thượng toạ mong rằng, chư Tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình tham mưu cho lãnh đạo Ban Trị sự các tỉnh, thành để công tác Phật sự ngày càng hiệu quả. Tuyên truyền, nhắc nhở Tăng Ni các chùa tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương. Tích cực trong các hoạt động từ thiện, lợi đạo ích đời cùng với chính quyền và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: PSO

Bài Viết Mới

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) trao tặng 2000 phần quà cho bà con khó khăn tại các khu trọ

PSO - Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, thời gian giãn...

TP.HCM: Phật giáo huyện Bình Chánh trao tặng nhu yếu phẩm cho cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiện Phước Nhân Ái...

PSO - Phật giáo huyện Bình Chánh liên tục thực hiện chương trình: ‘‘Chung một vòng tay” nhằm chăm lo đời sống an sinh...

Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước chia sẻ yêu thương trong đại dịch

PSO - Sáng ngày 24/9/2021, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Phước đã tổ chức trao tặng quà cho công nhân trong các khu...

Đồng Tháp: Chia sẻ 8 tấn gạo ủng hộ đến chùa Giác Thiên TP.Vĩnh Long

PSO - Ngày 23/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, BTS Phật giáo huyện Châu Thành đã vận động và chia sẻ 8...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG369Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG164Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM255Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3023Phật sự miền Tây3637Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1151Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3497Tin tức - Phật sự15479Tình Người Trong Đại Dịch1352Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2482Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo386Vesak 201946Video4746Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan