Hội Từ thiện Tường Nguyên trao tặng 10 căn nhà Tình thương tại tỉnh Bến Tre

0

PSO – Sáng ngày 24 tháng 04 năm 2021, Hội từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, thành phố HCM) đã tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Sau hơn một tháng thi công, 10 căn nhà trong chương trình Mái Ấm Tường Nguyên đã được xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ. Mỗi căn nhà được tài trợ 55 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng 10 căn nhà là hơn 500 triệu đồng, do Hội từ thiện Tường Nguyên vận động Phật tử trong và ngoài nước phát tâm tài trợ.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện Hội từ thiện Tường Nguyên, ĐĐ. Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền Tự phát biểu chúc mừng các hộ gia đình có được căn nhà mới; đồng thời Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương và nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ bà con khó khăn có được mái ấm để yên tâm lập nghiệp. Đại đức hy vọng các gia đình sẽ cố gắng vươn lên, có cuộc sống tốt đẹp hơn, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển.

Nhân ngày bàn giao nhà, Hội từ thiện Tường Nguyên cũng trao tặng tượng Phật và gửi tặng các vật dụng thiết yếu như: quạt máy, bộ nồi, tô chén sứ,… đến các hộ gia đình.

Dịp này, Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng tổ chức hai ngày khám phát thuốc miễn phí cho bà con huyện Chợ Lách. Hội đã kết hợp cùng đoàn y bác sĩ, xét nghiệm máu, siêu âm, đo điện tim, trám răng, nhổ răng, khám phụ khoa, … và cấp phát thuốc cho hơn 2.000 bà con là các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, đối tượng chính sách. Cụ thể, có 1.300 người khám tổng quát, 400 người trám răng nhổ răng, 400 người được khám phụ khoa và kế hoạch hoá gia đình;

Bên cạnh việc thăm, khám cho bệnh nhân, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp để nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, Hội cũng trao hơn 3.500 phần cơm đến bà con tham gia buổi khám chữa bệnh. Tổng kinh phí thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc khoảng 350 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội từ thiện Tường Nguyên, nhằm giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Lâm Huy