Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021

HT Thích Trí Quảng gặp mặt Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc

Xem Thêm

Chiều ngày 18 tháng 09 năm 2019, nhằm ngày 20 tháng 08 năm Kỷ Hợi, nhận được tin HT. Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN có Phật sự ngoài Hà Nội, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên Tự) để đỉnh lễ khánh tuế Ngài và nhị vị Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT. Thích Giác Toàn và HT. Thích Bảo Nghiêm nhân mùa an cư kiết hạ PL2563 – DL2019 vừa kết thúc.

Tại đây, HT. Thích Trí Quảng – bậc Tôn sư khả kính của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã có đôi lời đạo từ sách tấn hàng Phật tử nỗ lực tinh tiến chuyên tâm tu học, giữ bồ đề tâm thật kiên cố để đến gần hơn tới quả vị Phật. HT chia sẻ “Lâu nay mỗi năm thầy lại ra miền Bắc một lần vào dịp Phật thành đạo, nên ít có điều kiện mà gặp các Phật tử. Cho nên lần này, Thầy muốn ghé về đây thăm các Phật tử để xem sự sinh hoạt tu tập của các vị. Điều mà xúc động nhất là sáng nay Thầy ra thăm cụ Pháp Chủ, có ý định đi về đây thăm Đạo tràng, nhưng mà bữa nay là ngày họp trù bị đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, cho nên Thầy không thể vắng mặt được. Nhưng đến giờ này các Phật tử vẫn còn ở lại đây chờ Thầy, tức là đức kiên nhẫn của quý vị làm Thầy vô cùng xúc động. Thầy nghĩ chúng ta là hành giả Pháp Hoa, mặc dù chúng ta biết mục tiêu mà mình đặt ra là tu cho tới ngày thành Phật…Có những người tu một vài năm rồi thấy không có kết quả thì có thể bỏ cuộc. Đó chính là điều vô cùng quan trọng để nhắc nhở các Phật tử. Tại vì sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của chúng ta sẽ giúp chúng ta đạt được tới mục tiêu tối hậu. Theo kinh nghiệm của Thầy, trên bước đường tu hành, điều gì càng khó mà chúng ta quyết tâm được thì cái khó nào cũng vượt qua được”.

Hòa thượng ghi nhận sự bền bỉ của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã vượt qua được trên 20 năm tồn tại và phát triển, không như một số đạo tràng khác sinh ra rồi lại tự tan vỡ. Điều này đã chứng tỏ được sự kham nhẫn bền bỉ của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc. Hòa thượng Tôn sư đã liên hệ tới việc Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm trồng hai cây tùng La Hán ở trước Tam Bảo của chùa Bằng, HT tôn sư chỉ dạy “cây tùng có thể sống được một vạn năm tiêu biểu cho những vị đã gột bỏ được hết những nghiệp chướng trần lao phiền não để đắc quả vị A La Hán. Hai cây tùng La Hán có thể nói là hai cây tùng lớn tồn tại trên 500 năm rồi, như vậy các Phật tử hãy nhìn cây tùng và tự phấn đấu lên, khi mình đã phấn đấu như vậy thì Phật mới hộ niệm cho mình được, mình sẽ tự vượt lên tất cả hoàn cảnh của mình. Khi hết một kiếp người tới kiếp sau, ta sẽ lại có những thuận duyên tốt để tu hành tốt hơn nữa. Người Việt Nam có câu “vạn sự khởi đầu nan” – mọi sự khởi đầu luôn luôn khó, nhưng nếu chúng ta bền trí tu hành thì dần dần sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

Sau lời đạo từ chỉ dạy ý nghĩa của Hòa thượng tôn sư truyền trao, toàn thể đạo tràng đã nguyện y giáo phụng hành và dâng phẩm vật lên cúng dàng Hòa thượng Tôn sư cùng nhị vị Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, cầu nguyện quý Thầy thân tâm an lạc, Phật sự viên thành, mãi là bóng cây đại thụ cho hàng hậu học nương theo tu tập.

 

Diệu Tường

The post HT Thích Trí Quảng gặp mặt Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bài Viết Mới

TP. HCM: Công ty Cổ phần Truyền thông và Giáo dục Sen Vàng trao tặng 20.000 quả trứng gà tại huyện Bình Chánh

PSO - Để góp phần trong công tác phòng chống dịch chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh, Cty...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG369Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM252Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3020Phật sự miền Tây3635Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3496Tin tức - Phật sự15469Tình Người Trong Đại Dịch1344Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2478Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo386Vesak 201946Video4744Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan