Khai giảng lớp tiếng Trung miễn phí tại chùa Long Hưng

Tối 05/4/2021 tại Phòng học tầng 2, tòa Dịch Kinh, Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế, Chùa Long Hưng (X. Vĩnh Ngọc, H. Đông Anh, TP. Hà Nội) đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp học tiếng Trung miễn phí cho quý Phật tử có mong muốn được tham gia lớp học.

Xem Thêm

Đến tham dự chương trình khai giảng có: Đại đức Thích Quảng Lâm; Đại đức Thích Nguyên Tú; Đại đức Thích Vạn Lợi cùng quý Tăng – Ni đang làm việc tại Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế (TTBPDTLPGQT); Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm – Thạc sĩ ngôn ngữ tại Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc), Giảng viên tiếng Trung tại TTBPDTLPGQT, người trực tiếp đứng lớp giảng dạy lớp học tiếng Trung cùng hơn 70 học viên đã đăng ký tham gia khóa học.

Cũng trong lễ khai giảng, Đại đức Thích Quảng Lâm đã đại diện quý Chư tôn thiền đức chia sẻ và bày tỏ mong muốn của nhà chùa khi mở ra lớp học tiếng trung miễn phí. Theo Đại đức chia sẻ, nhà chùa mong muốn được cùng với xã hội tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người có cơ hội trau dồi kiến thức, trang bị một vốn ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ 3, từ đó phát triển bản thân, xây dựng một thế hệ tương lai có đạo đức và trí tuệ, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

Xúc động khi thấy rất đông học viên mong muốn được tìm hiểu và học về ngôn ngữ tiếng Trung, Sư cô Thích Nữ Tuệ Tâm đã gửi lời cảm ơn đến quý Chư tôn thiền đức Tăng – Ni Chùa Long Hưng đã tin tưởng và kết duyên lành để cô có cơ hội được cống hiến cho mọi người.

“Sư cô hy vọng các học viên sẽ chấp hành đúng nội quy trong lớp học cũng như những quy định trong nhà chùa, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê với môn học, cùng nhau cố gắng học thật tốt”, Sư cô Tuệ Tâm căn dặn các học viên của mình trong buổi lễ khai giảng.

Tri ân ý nguyện và những lời chỉ dạy của quý Tăng – Ni, đại diện các học viên, Thanh niên Phật tử Chùa Long Hưng đã dâng lời tri ân và dành tặng lẵng hoa tươi thắm lên quý Thầy.

Lễ khai giảng và buổi học đầu tiên đã diễn ra trong không khí ấm áp giữa Thầy và trò. Được biết, lớp học tiếng Trung do Chùa Long Hưng tổ chức sẽ được diễn ra vào tối thứ 2 hàng tuần.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Chu Lan Anh

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan