PSO – Ngày 20/10 vừa qua, trung tâm nhân đạo Từ Tâm (thuộc chùa Huyền Trang, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện của Hội chữ Thập đỏ TP.HCM và tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh bệnh, phát thuốc và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự có Thượng toạ Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang. Cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện: Đại Tá BS Nguyễn Quốc Bình – Trưởng đoàn thầy thuốc Tình nguyện Hội chữ thập Đỏ TP HCM; Bà Lý Kim Phượng – Phó chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Sóc Trăng; và các y bác sĩ Thầy thuốc Tình nguyện Hội chữ thập Đỏ TP HCM, ban ngành đoàn thể địa phương đến tham dự.

Đại diện các đơn vị tham dự và trao quà

Tại đây, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và phát 500 phần quà cho người mù, tàn tật, người già neo đơn, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo tại địa phương.

Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa do đoàn ca nhạc dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng biểu diễn cũng như sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ TP.HCM; cho bà con vùng sâu vùng xa được thêm món ăn tinh thần.

Giao lưu văn nghệ

Dịp này, Đoàn cũng tham gia cúng dường tại các điểm: chùa Giác Long (Thị xã Ngã Bảy Hậu Giang), Tu Viện Khánh Anh (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), và Tịnh Xá Ngọc Luật (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Huyền Trang

The post Khám bệnh và phát quà cho đồng bào nghèo tại Sóc Trăng appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.