PSO- Sáng ngày 20/8/2021 (nhằm ngày 13/7 năm Tân Sửu), tại chùa Long Sơn (Văn phòng BTS PG tỉnh Khánh Hòa (số 20 đường 23 tháng 10, TP. Nha Trang) HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS, Phó Thường trực BTS PG tỉnh, đã đón đoàn Ban Tôn giáo tỉnh do ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Vu Lan PL. 2565 DL. 2021.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Dinh thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh Khánh Hòa chúc mừng toàn thể Tăng Ni kết thúc mùa An cư Kiết hạ Phật lịch 2565 và Đại lễ Vu Lan sắp tới.

Ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cũng ghi nhận sự cố gắng của Phật giáo tỉnh trong những ngày đại dịch đang còn diễn biến phức tạp: Ban Trị sự Tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các huyện, thị, thành và các tự viên cơ sở tôn giáo phương hướng sinh hoạt, tu tập để phù hợp với tình hình địa phương trong từng giai đoạn. Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà cũng đã có những hoạt động từ thiện, cứu trợ kịp thời đến những bà con nhân dân khu phong tỏa, từ đó góp phần chung tay cùng xã hội vượt qua lúc khó khăn.

Đại diện Phật giáo tỉnh, HT. Thích Minh Thông bày tỏ quyết tâm chung tay góp sức cùng cộng đồng chống dịch và tri ân lãnh đạo chính quyền đã tạo những điều kiện thuận lời để toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà có một mùa An cư – Kiết hạ thành tựu, một mùa Vu Lan an lành tuy còn nhiều khó khăn trong những ngày dịch bệnh.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh, các hoạt động mừng Đại lễ Vu Lan, ngày Tự tứ tại các tự viện được tổ chức nội bộ, đảm bảo thực hiện nghiêm các chỉ thị về giãn cách xã hội của chính quyền các địa phương.

Thích Tâm Như