Khánh Hòa: Lễ Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn

Xem Thêm

PSO- Sáng ngày 27/03/2021 (nhằm ngày Rằm tháng 2 năm Tân Sửu) tại Chánh điện chùa Sắc tứ Long Sơn (20 đường 23/10 TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa) BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn.

Quang lâm chứng minh  tham dự có đại lão HT. Thích Quảng Thiện –Thành Viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh ; HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS GHPGVN – Quyền Trưởng  BTS GHPGVN Tỉnh; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó BTS GHPGVN Tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện và đồng bào Phật tử thành phố Nha Trang.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương, bạch Phật, trì tụng Kinh Di Giáo, ôn lại lời vàng cao quý của đấng Giác ngộ, cũng là kim chỉ nam cho tất cả những ai đang đi trên con đường giải thoát.

Cách đây hơn 25 thế kỷ, vào năm năm 544 TCN, một sự kiện hy hữu đã xảy ra: mặt đất rung động, chư thiên, loài người và vạn vật đều kinh hoàng; chư Thiên trời Đao Lợi rải hoa tuyết cúng dường Đức Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn.

Năm tháng đi qua, cuộc đời của Ngài vẫn còn in đậm trong tâm tư của tất cả những người con Phật nói riêng và toàn nhân loại trên thế giới nói chung. Bởi vì lợi ích mà Ngài đã mang lại cho nhân loại thật cao cả và vĩ đại. Có thể nói rằng, sự hòa bình của thế giới có được không thể thiếu sự đóng góp của đạo Phật, sự hạnh phúc và an lạc của muôn loài trên vũ trụ không thể có được nếu như không có giáo pháp của Ngài. Vì vậy, mỗi năm đến ngày Rằm tháng Hai thì Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhập Diệt của Đức Từ Phụ, nhằm ôn lại và tán thán công đức cũng như hạnh nguyện tu hành của Ngài, từ đó nhận thức sâu sắc và quyết tâm thực hiện trọn vẹn lời dạy sau cùng của đấng Thiện Thệ: “Phải lấy giới luật làm thầy, tự thắp đuốc lên mà đi, hãy lấy Pháp của Phật làm đuốc, hãy theo Pháp của Phật mà tự giải thoát, đừng tìm sự giải thoát ở một ai khác, đừng tìm sự giải thoát ở một nơi nào khác ngoài chính mình, mọi vật ở đời không có gì quý giá, thân thể rồi sẽ tan rã, chỉ có đạo Phật là quý báu, chỉ có chân lý của đạo Phật là bất di, bất dịch, hãy tinh tấn để giải thoát“.

Tâm Như- Ban TTTT PG Khánh Hòa

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Lễ tắm Phật truyền thống ngày Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer

PSO - Chiều ngày 16/4/2021 (nhằm ngày 5/2 năm Tân Sửu), tại chùa Kompong SaLa - Chùa Tha La (xã Ngọc Biên, huyện Trà...

TP.HCM: Đại hội đại biểu Phật giáo quận 11 lần thứ X, TT.Thích Nguyên Sỹ đảm nhiệm trưởng ban

Sáng ngày 17/4/2021, Ban Trị sự Phật giáo quận 11 đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ X,...

Tiền Giang: Chùa An Dương tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu quốc thới dân an

PGTG – Sáng ngày 16/04/2021 (Mùng 5/03 năm Tân Sửu), Ni sư Thích Nữ Kim Hoa - Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình...

Bến Tre: Trang nghiêm lễ hiệp kỵ chư tiền bối trụ trì các đời trụ trì chùa Tiên Đài

Ngày 16/04/2021 (nhằm mùng 05/3/Tân Sửu), tại chùa Tiên Đài - Tiên Thủy, Châu Thành, Bến Tre, Do HT. Thích Nhựt Tấn - UV...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan