PSO- Sáng ngày 19/11/2021 (Nhằm ngày 15/10 năm Tân Sửu), tại Chùa Long Sơn (Văn phòng Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Khánh Hòa – số 20 đường 23/10, TP. Nha Trang), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (BTS PG) đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ- chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS, Quyền trưởng BTS PG; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó BTS PG; TT. Thích Thiện Phước – UV. HĐTS, Chánh Thư ký BTS PG. Chư Tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử TP. Nha Trang đồng về tham dự.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về con người cho đất nước. Tính tới thời điểm này, cả nước đã có hơn 23 ngàn đồng bào tử vong, trong đó, riêng tỉnh Khánh Hòa có hơn 90 người.

Lễ Tưởng niệm cũng là một lời nhắc nhở những người còn đang sống: đại dịch rất khốc liệt, những tổn thất về vật chất và tinh thần không thể cân đong đo đếm. Mọi người phải luôn nâng cao ý thức tự giác để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, phúng tụng Kinh chú, niệm Phật… cầu nguyện chư hương linh, anh linh tử vong do ôn dịch thính pháp văn Kinh, hiểu lý vô thường, xa lìa cõi khổ sanh về cõi thiện. Nguyện chúc đất nước bình an, người người khỏe mạnh, nhân gian thái hòa.

Cũng trong tối ngày 19/11/2021, vào lúc 20 giờ, các chùa, cơ sở tự viện trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ thỉnh chuông và thắp nến tưởng niệm theo chương trình chung của cả nước.

Thích Tâm Như