Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện An Minh tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Ngày đăng: 13/01/2021
Đăng bởi: Ngọc Hằng

PSO – Sáng ngày 11/01/2021 (nhằm ngày 29/11 năm Canh Tý), tại chùa Thạnh An (xã Tân Thạnh, huyện An Minh, Kiên Giang) Ban Trị sự GHPGVN huyện An Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Minh Tiến – Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Thiện Nhựt – Ủy viên Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện An Minh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đạo Chấn – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện An Minh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS huyện và Tăng Ni, Phật tử trong huyện đồng tham dự.

Huyện An Minh hiện có 3 ngôi chùa và 2 tịnh xá, các chùa và tịnh xá đều có Trụ trì, quản trị điều hành Phật sự, hướng dẫn Phật tử tu học phù hợp với Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước. Trong năm 2020 vừa qua, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử huyện An Minh đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu hoạt động Phật sự đã đề ra như: tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020, đại lễ Vu lan báo hiếu và những ngày lễ vía trong năm đã thành công tốt đẹp, Tăng Ni tham dự đầy đủ khóa an cư kiết hạ, tuần lễ “Thất nhựt giáo giới” do BTS PG tỉnh tổ chức, chùa Thạnh An, chùa An Thiền tổ chức đạo tràng Bát quan trai mỗi tháng 2 kỳ đành cho Phật tử, các công tác giáo dục, nghi lễ, văn hóa cũng đạt được những thành tựu nhất định.

Bên cạnh đó, PG huyện An Minh luôn tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội ở địa phương. Trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” và từ bi của đạo Phật,  BTS PG huyện An Minh đã vận động các chùa, tịnh xá và Phật tử trong và ngoài huyện đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa, phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, học sinh hiếu học, xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, đặc biệt là công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19… Tổng số tiền từ thiện các chùa, tịnh xá trong huyện trong năm 2020 là hơn 1,8 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt Ban Trị sự tỉnh tuyên đọc Quyết định và trao giấy tán dương công đức cho tập thể BTS huyện và hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2020.

Phát biểu định hướng hoạt động Phật sự năm 2021, TT. Thích Thiện Nhựt cho biết: Căn cứ tình hình chung về mọi hoạt động Phật sự của các chùa, tịnh xá trong địa bàn huyện, BTS PG huyện đã đề ra 10 phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Phật sự trong tâm trong năm 2021.

Hội nghị đã được nghe những ý kiến đóng góp quý báu, cởi mở, thẳng thắn của chư Tôn đức Tăng Ni, đại biểu và các Phật tử về tham dự. Ngoài ra, chư Tôn đức Tăng Ni, ban hộ tự các chùa còn được nghe Thượng toạ Trưởng ban chia sẻ và trả lời những vấn đề có liên quan tới hoạt động Phật sự trong năm vừa qua, cũng như phương hướng hoạt động trong năm tới.

Hội nghị kết thúc trên tinh thần hòa hợp, hoan hỷ, đoàn kết cùng cố gắng quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu đã đề ra trong năm 2021.

Minh Triết