PSO – Chiều ngày 10/9/2019, tại chùa Sùng Đức (TT. An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) BTC Khoá tập huấn kỹ năng Quản trị – Biên tập đăng bài trên website và mạng xã hội đã trọng thể tổ chức Lễ Bế mạc, phát Giấy Chứng nhận và Thẻ Phóng viên đến học viên tham gia khoá học.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN; TT.Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Pháp chế TƯ GHPGVN; TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; cùng chư Tôn đức trong BTC và hơn 100 chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ là học viên của khóa học do BTS GHPGVN các thỉnh thành trên cả nước giới thiệu đồng tham dự.

Sau khi ban Nghi lễ cung nghinh chư Tôn đức quan lâm Hội trường, giới thiệu thành phần tham dự, thay mặt BTC, TT.Thích Minh Nhẫn đã báo cáo quá trình diễn ra tại khóa tập huấn.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao cho các cộng tác viên, Ban biên tập Phật sự online, ngay sau buổi khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã chia sẽ đề tài “các điều kiện cần cho cộng tác viên Phật sự online”. Thượng tọa nhấn mạnh đến các yếu tố trách nhiệm và Tôn chỉ của Phật sự Online với lời dạy Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN là “ẩn ác dương thiện”, “Tâm trong, trí sáng, ngòi bút thép”. Đảm bảo một cách chính xác các thông tin của tự viện thuộc Giáo hội, hỗ trợ về mặt thông tin tuyên truyền Phật sự cho Ban Trị sự GHPGVN các cấp Tỉnh/Thành Phố trong cả nước dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN và Ban TT-TT TƯ GHPGVN.

Khóa học cũng được lắng nghe anh Lê Quang Tuấn, Phóng viên PSO chia sẽ cho các cộng tác viên chuyên về quay phim, hướng dẫn về cách quay, nét, khẩu, gốc, độ, trục, v.v… Quang Tuấn cũng cho các học viên thực hành quay trực tiếp, chỉnh sửa cho các cộng tác viên khi quay phóng sự, tin thời sự.

Tăng, Ni, Cư sĩ tham gia khoá học, được BTC chia thành 06 nhóm để Ban Biên tập hướng dẫn về cách đăng nhập admin, chỉnh hình ảnh, đăng bài viết lên trang chủ Phật sự online, và các trang Phật sự Online của các khu vực trên cả nước.

Chiều 10/9, HT. Thích Huệ Thông – Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, có buổi chia sẻ đến các học viên đề tài: “Tâm Đức trong công tác truyền thông Phật giáo”. Điều quan trọng khi biên tập các cộng tác viên trang Phật giáo thấu triệt được nghiệp vụ báo chí, biết rõ các quy định về hành chánh Giáo hội cũng như khi thực hành tác nghiệp các cộng tác viên phải vì mục đích; “Đoàn kết hoà hợp trưởng dưỡng đạo tâm – trang nghiêm giáo hội”, “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật”.

Hoà thượng khuyến khích, tán dương và chỉ đạo đến Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, cần nhân rộng mô hình tập huấn truyền thông Phật giáo đến khắp vùng miền trong cả nước, Tổng biên tập đào tạo thêm các nhân sự tham gia vào Ban thông tin truyền thông của Giáo hội, Ban biên tập, cộng tác viên Phật sự online và trang mạng xã hội Butta.

Sau phần báo cáo của TT.Thích Minh Nhẫn, BTC đã cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh trao Giấy chứng nhận và thể phóng viên đến các học viên.

Dịp ngày chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (TP.HCM) kết hợp cùng BTC trao tặng 1.000 phần quà (gồm có bánh trung thu, kẹo, lồng đèn, …) vui Tết Trung thu đến các em thiếu nhi tại huyện đảo Phú Quốc.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã có lời động viên đến các Tăng Ni, Cư sĩ tham gia khóa tập huấn và phát nguyện làm truyền thông Phật giáo. Với thời đại hiện nay, quý vị chính là những nhà Hoằng pháp, góp phần rất lớn với chư Tôn đức trong Giáo hội xiển dương Phật pháp một cách hữu hiệu. Rất mong quý vị hãy tinh tấn nỗ lực vì sự nghiệp chung của Phật pháp; Phải ý thức rất rõ những hành động, lời nói của mình, vì mình là người đại diện cho tiếng nói chính thống của Giáo hội tại địa phương, mang chánh pháp đến với quần chúng nhân dân.

Buổi lễ khép lại viên mãn sau lời cảm tạ của BTC và chương trình chụp ảnh lưu niệm của chư Tôn đức cùng các học viên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin: Khai Nguyên, Ảnh: Minh Lực

The post Kiên Giang: Bế mạc Khoá tập huấn kỹ năng Quản trị – Biên tập đăng bài trên website và mạng xã hội appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.