PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, bếp ăn từ thiện xã Phi Thông – TP. Rạch Giá đã được thành lập nhằm hỗ trợ lực lượng Tình nguyện viên tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Từ 20/6/2021 đến nay, SC. TN Diệu Mỹ và SC. TN Tâm Hiệp đã cùng quý Phật tử xã Phi Thông chuẩn bị hơn 150 suất ăn từ 5h sáng để hỗ trợ các chiến sĩ, TNV đang phục vụ ở các chốt kiểm dịch tuyến đầu phòng chống dịch COVID – 19 tại địa bàn xã Phi Thông.

Trước tình hình khó khăn bởi đại dịch COVID-19, nhị vị SC được sự trợ duyên của nhóm bếp Tùy Duyên đã vận động các nguồn cung ứng tài lực, nhân lực và lương thực, thực phẩm để duy trì hoạt động của bếp ăn, cung cấp suất ăn từ thiện mỗi ngày.

Bà Phạm Thị Thuý Vân – Phó Chủ tịch HĐND xã Phi Thông đến thăm và động viên

Bếp ăn cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía chính quyền xã Phi Thông trong việc duy trì hoạt động và đảm bảo an toàn dịch tễ. Bên cạnh đó, nhị vị SC và quý mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền xã trao 150 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trên tinh thần chống dịch như chống giặc, chư Tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo tỉnh đã sát cánh đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch để cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường.

Minh Trực